Xu ly chung tu

  • Thread starter cpa
  • Ngày gửi
C

cpa

Guest
Xin hoi cac ban da lam nhieu ve nghiep vu thuc te. 1 hoa don, chung tu cua 1 giao dich phat sinh duoc xu ly ntn trong 1 dn( cu the cac cong doan xu ly hoa don chung tu do trong tung phan hanh ke toan) Ban cho biet luon qua moi cong doan do can nhung chung tu, hoa don doi chieu cu the nhu the nao. Cam on nhieu :cool
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
16
0
47
Hải Phòng
www.webketoan.vn
CPA có thể Type tiếng việt được không?

Câu hỏi của CPA quả thực là khá rộng: cụ thể nó là toàn bộ quy trình luân chuyển chứng từ tại các khâu về tới bộ phận kế toán, tạm thời có thể chia ra làm các module sau:

1. Chứng từ thanh toán.
Thanh toán nợ.
Thanh toán các khoản chi
2. Chứng từ bán hàng: hóa đơn bán hàng
3. Chứng từ ghi sổ: điều chỉnh nguồn - tài sản mà không thông qua hai kênh tiền hàng.

Đi sâu vào từng vấn đề trên 3 module vừa nói thì lại còn phải tách ra làm nhiều module nhỏ, ví dụ chứng từ thanh toán chi phí thì cần các thủ tục gì, thanh toán chi phí gì thì có quy định của riêng nó (do DN thống nhất nội dung quy trình thanh toán), chứng từ thanh toán các khoản nợ vv.. Lập hóa đơn bán hàng: từ Order đến cuối cùng là giao hàng giao hóa đơn và khách chấp nhận thanh toán. Chứng từ ghi sổ: điều chỉnh các tài khoản công nợ, dịch chuyển nguồn - tài sản, điều chỉnh doanh thu, chi phí vv..

Quan trọng nhất vẫn là hai kênh tiền - hàng làm rõ được quy trình luân chuyển chứng từ và có nội quy quy định rõ ràng cho việc lưu chuyển chứng từ, tính hợp pháp hợp lý hợp lệ của chứng từ tại hai kênh này nghĩa là đã thành công trong việc quản lý hệ thống chứng từ tại Doanh nghiệp.

Cụ thể từng loại và áp dụng vào mô hình cụ thể nào thì cần được bạn nêu rõ thêm.
 
C

cpa

Guest
Chào bạn điều mình quan tâm là quy trình cụ thể của chứng từ đi trong doanh nghiệp. Minh muốn biết liên kết giữa các module phai thu, phai trả, TSCĐ, Kho, Kế toán tiền mặt, ngân hàng với module sổ cái và hoá đơn đi qua các module đó cần có những thông tin gì VD: Để ghi được hoá đon bán hàng cho khách hàng kế toán bán hàng cần căn cứ vào đơn đặt hàng của KH, số lượng hàng còn trong kho, giấy báo chuyển hàng của bộ phận bán hàng sau đó chuyển chúng cho kế toán công nợ xử lý. Minh cũng muốn biết là nhiệm vụ cụ thể của mỗi kế toán viên và những chứng từ mà kế toán viên đó lưu lại xử lý. Nếu có thể bạn có thể gửi cho mình 1 sơ đồ cụ thể tổng hợp liên hệ giữa các module (sơ đồ vòng tròn khép kín)
Cám ơn nhiều
 
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
16
0
47
Hải Phòng
www.webketoan.vn
OK, hiện nay tôi có giữ một workflow chuẩn của Công ty tôi, nếu có điều kiện sẽ scan nên đây cho bạn tham khảo.
 
C

cpa

Guest
Cám on ban rất nhiều Neu được bạn có thể gửi cho minh 1 bản trước được không vì bây giờ mình đang rất cần thông tin đó.

Cám on ban rất nhiều
 
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
16
0
47
Hải Phòng
www.webketoan.vn
Hiện nay tôi đang đi công tác, có lẽ tuần sau sẽ gửi cho bạn. Xin lỗi nhé.
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA