Chuyện cây, lá và gió

  • Thread starter November-rain
  • Ngày gửi
N

November-rain

Sơ cấp
14/11/04
37
0
0
35
Ha Noi
#1
Trong lúc chờ sếp duyệt báo cáo, em hơi rỗi việc, lang thang trên blog, đọc được câu chuyện cây, lá và gió, muốn chia sẻ với các bác, nhất là các bác đang fall in love, hì hì...:

Nếu bạn muốn có tình yêu của ai đó… đầu tiên hãy yêu người đó trước đã...


Cây


Lý do tôi được gọi là cây là vì tôi thích vẽ cây, một thời gian dài, tôi vẽ 1 cái cây nhỏ ở góc những bức tranh của tôi. Tôi đã từng hẹn hò với 5 cô gái khi tôi còn học dự bị đại học, trong số đó có 1 người tôi rất mến, rất mến nhưng lại ko có can đảm để quen cô ấy. Cô ấy không có khuôn mặt xinh đẹp, không có những ngón tay thon dài, không có một ngọai hình nổi bật, cô ấy là một cô gái hết sức bình thường.
Tôi thích cô ấy, thật sự thích cô ấy, tôi thích sự ngây thơ, thích nét tinh nghịch, thích sự dễ thương, thông minh và yếu ớt của cô ấy. Lý do mà tôi không quen với cô ấy là vì tôi nghĩ người quá bình thường như cô ấy thì không hợp với tôi. Vả lại, cô ấy quá tốt với mọi người, với cả những thằng con trai khác, điều đó làm tôi có cảm giác mình không phải là người duy nhất nhận được sự quan tâm đặc biệt của cô ấy. Tôi cũng sợ rằng khi quen nhau rồi thì những tình cảm tốt đẹp tôi dành cho cô ấy cũng tan vỡ. Một phần cũng sợ những tin đồn sẽ làm tổn thương cô ấy. Tôi nghĩ rằng nếu cô ấy thật sự dành cho tôi thì cuối cùng cô ấy cũng sẽ là của tôi và tôi không việc gì phải từ bỏ mọi thứ vì cô ấy. Lý do cuối cùng đã khiến cô ấy ở bên cạnh tôi suốt 3 năm. Cô ấy nhìn tôi theo đuổi những cô gái khác và ... tôi đã làm cô ấy khóc suốt 3 năm đó ...

Cô ấy muốn làm một diễn viên giỏi nhưng tôi lại là một đạo diễn vô cùng khắt khe. Khi tôi hôn người bạn gái thứ 2 thì cô ấy từ đâu đi tới, cô ấy rất bối rối nhưng cũng chỉ cười và nói “ cứ tự nhiên” trước khi chạy đi. Ngày hôm sau, mắt cô ấy sưng như một hạt dẻ. Tôi cố tình không hiểu lý do tại sao cô ấy khóc và chọc cô ấy suốt ngày hôm đó. Khi mọi người đi về hết, cô ấy ngồi khóc một mình trong lớp. Cô ấy không biết tôi quay trở về lớp để lấy đồ …và tôi đã ngồi nhìn cô ấy khóc hơn 1 tiếng.

Người bạn gái thứ tư của tôi không thích cô ấy. Có một lần hai người đã cãi nhau, tôi biết theo tính cách của cô ấy, cô ấy chắc chắn ko phải là người gây chuyện nhưng tôi vẫn đứng về phía bạn gái mình. Tôi mắng cô ấy, cô ấy đã nhìn tôi với một ánh mắt thật sự shock, tôi đã không quan tâm đến cảm giác của cô ấy và bỏ đi với bạn gái của mình

Ngày hôm sau, cô ấy vẫn cười giỡn với tôi như không có chuyện gì xảy ra, tôi biết cô ấy bị tổn thương nhưng tôi nghĩ cô ấy không biết, tôi cũng đau như cô ấy vậy.

Khi tôi chia tay với người bạn gái thứ 5, tôi đã hẹn hò với cô ấy, sau khi đi chơi được vài ngày tôi nói với cô ấy tôi có chuyện muốn nói cho cô ấy, cô ấy nhìn tôi và cũng nói là có chuyện muốn nói cho tôi biết. Tôi nói cho cô ấy nghe về việc tôi chia tay và cô ấy nói cho tôi hay là cô ấy bắt đầu quen người con trai khác. Tôi biết người đó là ai, người đó đã theo đuổi cô ấy một thời gian dài, một ngừời con trai rất dễ thương, năng động và đầy sức sống. Việc người đó thích cô ấy đã được bàn tán trong trường một thời gian dài.

Tôi không thể nói cho cô ấy biết là tim tôi đau như thế nào, tôi chỉ cười và chúc mừng cô ấy. Khi tôi về tới nhà, tim tôi đau đến nỗi tôi không thể đứng vững nổi nữa, giống như có một tảng đá đè nặng lên ngực tôi, Tôi không thở nổi, muốn hét thật to nhưng không thể. Nước mắt rơi xuống, tôi gục ngã và khóc.Đã bao nhiêu lần tôi nhìn thấy cô ấy khóc vì một người đàn ông cũng không chịu hiểu cho cảm giác của cô ấy?

Sau khi tốt nghiệp, tôi cứ đọc mãi cái sms được gửi 10 ngày sau đó, nó nói “ Lá rời cây là vì gió cuốn đi hay là vì cây không giữ lá lại...”
Suốt thời còn học dự bị đại học, tôi rất thích đi nhặt lá. Tại sao ư? Tại vì tôi thấy để một cái lá rời khỏi cái cây mà nó đã dựa dẫm lâu như vậy cần phải rất can đảm. Suốt thời gian học dự bị, tôi luôn ở rất gần một người con trai, không phải là bạn trai đâu ... chỉ là bạn bè thôi. Khi anh ấy có người bạn gái đầu tiên, tôi học được một cảm giác mà trước giờ tôi nghĩ là mình ko thể có – Sự ghanh tị. Nỗi cay đắng đó không thể diễn tả bằng lời, giống như là cực đỉnh của đau khổ vậy. Nhưng sau đó 2 tháng thì họ chia tay, tôi chưa kịp vui mừng thì anh ấy lại quen tiếp một người con gái khác...

Tôi thích anh ấy và tôi biết rằng anh ấy cũng thích tôi. Nhưng tại sao anh ấy lại không hề biểu hiện? Tại sao anh ấy thích tôi mà lại không chịu bắt đầu trước. Mỗi lần anh ấy có bạn gái mới là một lần tim tôi đau nhói. Thời gian trôi qua, tim tôi đã vì anh ấy mà tổn thương rất nhiều. Tôi bắt đầu tin rằng đây chỉ là tình cảm đơn phương của mình tôi mà thôi. Nhưng nếu anh ấy không thích tôi thì tại sao lại đối xử tốt với tôi như vậy. Nó khác xa với việc anh ấy làm vì tình bạn. Thích một người sao mà khổ như vậy. Tôi có thể biết anh ấy thích gì, biết sở thích của anh ấy, nhưng tình cảm anh ấy dành cho tôi thì tôi không thể hiểu được và tôi cũng không thể nào mở lời được.
Bởi vì như vậy nên tôi đã chờ anh ấy. 3 năm thật khó mà trôi qua và nhiều lúc tôi cũng nghĩ đến chuyện bỏ cuộc. Thỉnh thỏang, tôi tự hỏi liệu tôi có nên tiếp tục đợi chờ hay không? Nỗi đau, sự tổn thương, nỗi ám ảnh và cả những giây phút hạnh phúc nhỏ nhoi đã theo tôi suốt 3 năm.
Cho đến năm tôi sắp tốt nghiệp, một chàng trai nhỏ hơn tôi 1 tuổi đã công khai theo đuổi tôi. Mỗi ngày anh ấy đều thể hiện tình cảm với tôi,anh ấy như một cơn gió, cố thổi một chiếc lá ra khỏi cành cây mà nó dựa dẫm, ban đầu tôi thấy hơi khó chịu, nhưng dần dần tôi đã dành cho anh ấy một góc nhỏ trong tim mình. Đến cuối cùng, tôi nhận ra rằng cơn gió đó có thể làm tôi hạnh phúc, có thể thổi tôi tới một vùng đất tốt đẹp hơn…cho nên cuối cùng tôi đã rời cây, nhưng cái cây chỉ cười và không hề khuyên tôi ở lại.

Lá lìa cành là vì gió thổi hay vì cây không giữ lá ở lại??

Gió


Bởi vì tôi thích một cô gái được gọi là Lá, bởi vì cô ấy quá dựa dẫm vào cây cho nên tôi phải trở thành một cơn gió mạnh, một cơn gió có thể cuốn cô ấy đi. Lần đầu tiên tôi gặp cô ấy là khỏang 1 tháng sau khi tôi chuyển trường tới đây. Tôi nhìn thấy một cô gái nhỏ nhắn hay nhìn đội trưởng và tôi chơi đá bóng. Suốt thời gian đó, cô ấy luôn ngồi đó , một mình hoặc với những người bạn chỉ để nhìn đội trường. Khi anh ấy nói chuyện với những cô gái khác, tôi nhận thấy sự ghen tị trong mắt cô ấy, khi anh ấy nhìn cô ấy, tôi lại thấy nụ cười trong mắt cô ấy. Nhìn cô ấy trở thành một sở thích của tôi, giống như cô ấy thích nhìn anh ấy vậy.

Một ngày, cô ấy không xuất hiện nữa, tôi cảm thấy như có gì đó trống vằng vậy. Tôi không thể giải thích nổi cảm giác của mình lúc đó , cảm thấy như là khó chịu lắm vậy, bữa đó đội trưởng cũng không tới , tôi tới lớp của 2 người, đứng ở ngòai và nhìn thấy anh ấy đang la mắng cô ấy. Mắt cô ấy ngân ngấn nước khi anh ta đi. Ngày hôm sau, tôi thấy cô ấy trở lại bình thường, vẫn ngồi đó và ngắm anh ta. Tôi đi ngang qua cô ấy và cười, tôi viết một lời nhắn và đưa cho cô ấy, cô ấy hơi ngạc nhiên, cô ấy nhìn tôi , cuời rồi nhận mảnh giấy. Ngày hôm sau, cô ấy xuất hiện, đưa tôi mảnh giấy rồi đi ...

“Trái tim của chiếc lá quá nặng nề, gió không thể thổi đi được đâu”
“Không phải tại vì trái tim chiếc lá quá nặng nề. Nó bởi vì chiếc lá không muốn rời khỏi cây”

Tôi trả lời lời nhắn của cô ấy như vậy và dần dần cô ấy đã chấp nhận những món quà và điện thọai của tôi. Tôi biết người cô ấy yêu không phài là tôi. Nhưng tôi có linh cảm là một ngày nào đó tôi có thể làm cho cô ấy thích tôi. Trong vòng 4 tháng , tôi công khai tình cảm của tôi với cô ấy không dưới 20 lần . Mỗi lần như vậy, cô ấy đều chuyển đề tài, nhưng tôi không bỏ cuộc. Nếu tôi đã quyết định muốn có cô ấy, tôi sẽ làm mọi cách để cô ấy thích tôi. Tôi không thể nhớ nổi là tôi đã tỏ tình với cô ấy bao nhiêu lần. Mặc dù cô ấy lảng tránh nhưng trong lòng tôi vẫn nuôi hi vọng, hi vọng một ngày cô ấy sẽ chịu làm bạn gái của tôi.

Một hôm tôi gọi điện cho cô ấy nhưng cô ấy không nói gì cả. tôi hỏi cô ấy "Em đang làm gì vậy, sao em ko nói gì hết vậy?”, cô ấy nói "Đầu của em đau lắm!” “Hả?” "Đầu em đau lắm!”, cô ấy lặp lại to hơn. Tôi cúp máy và vội vàng đón taxi đến nhà cô ấy, khi cô ấy vừa ra mở cổng, tôi ôm ghì cô ấy vào lòng….và từ hôm đó…chúng tôi là một cặp .

Vậy lá rời cây là vì gió thổi đi hay vì cây đã không giữ lá lại?...
 
luckygirl85

luckygirl85

Obstinate Lucky
7/3/06
869
6
18
33
Quán nem chua rán Bà Già
#2
Bài này trên Hoa học trò 2! mà. số 68 ngày 01/06/2006
Hihihihi tìm được người cũng thích đọc HHT như mình roài.
 
H

HuyenLy

Sơ cấp
27/9/06
39
1
6
34
Đại dương thanh bình
#3
Mình cũng rất thích bài này. Mình cũng đọc trên 2! rùi, nhiều lần lắm. Nhưng đọc thêm 1 lần nữa vẫn thấy hay. Mình cũng ngẫm nghỉ mãi là không biết Lá rời cây vì gió thổi quá mạnh hay vì cây không giữ lá?
Nhưng có 1 điều mà từ trước đến nay mình luôn nghĩ là mình không sai. đó là : Nếu mình yêu thương 1 ai đó, nhất định mình phải nói cho người đó biết. Vì như thế dù người ta có hay không yêu thương mình thì cũng họ cũng sẽ biết tình cảm của mình ---> dù thành công hay thất bại thì mình cũng đã thành công.
 
M

milk milk

Sơ cấp
13/11/06
0
0
0
Ha Noi
#4
Đọc câu chuyện của lá ấy, mình thấy buồn vì đã để mất một người bạn rất hợp với mình chỉ vì luôn chờ đợi một người mà đến bây giờ mình mới biết anh ấy chỉ là một thần tượng của mình mà không hề hợp với mình. Giá mà mình quay ngược được thời gian!
 
T

thu6tudo

I have changed
24/6/06
355
3
0
Đồng Nai
#5
Hoa học trò là tờ báo yêu thích của thu6 đã mấy năm trời, từ hồi cấp 3 đến bây giờ.
Tuy nhiên, thu6 lại đọc bài này qua mail, do 1 người bạn gửi, và dù đọc đi đọc lại nhiều lần, bạn thu6 cũng đã diễn giải, nhưng thu6...vẫn chả hiểu gì hết, có chăng là chuyện tay ba gì gì đó, hicx...Chả hiểu có phải mình đầu đất, hay do mình trong sáng quá:)
 
M

milk milk

Sơ cấp
13/11/06
0
0
0
Ha Noi
#6
thu6tudo không hiểu thật á? Thế đọc đến những câu "Lá rời cây là vì gió cuốn đi hay là vì cây không giữ lá lại”... thu6tudo không nghĩ gì à? Theo thu6tudo, câu chuyện này người có đầu óc "đen tối" mới hiểu được?
 
luckygirl85

luckygirl85

Obstinate Lucky
7/3/06
869
6
18
33
Quán nem chua rán Bà Già
#7
thu6tudo nói:
Hoa học trò là tờ báo yêu thích của thu6 đã mấy năm trời, từ hồi cấp 3 đến bây giờ.
Tuy nhiên, thu6 lại đọc bài này qua mail, do 1 người bạn gửi, và dù đọc đi đọc lại nhiều lần, bạn thu6 cũng đã diễn giải, nhưng thu6...vẫn chả hiểu gì hết, có chăng là chuyện tay ba gì gì đó, hicx...Chả hiểu có phải mình đầu đất, hay do mình trong sáng quá:)
Thu6tudo nai nhờ :banana: :banana:
 
T

thu6tudo

I have changed
24/6/06
355
3
0
Đồng Nai
#8
Thu6 thấy chuyện này quá phức tạp..mới đầu đọc cứ tưởng chúng ko có liên quan gì, nên đọc thấy cũng hiểu hiểu...Đến khi đứa bạn bảo có liên quan rồi giải thích quá trơì...tự nhiên tá lá...chả hiểu nên cũng chả muốn biết thêm nữa,hicx.
 
T

trang ba gia

Thành viên thân thiết
8/6/06
86
0
0
Hà Nội
360.yahoo.com
#9
Có 1 ban nhạc đã lấy cảm hứng từ câu chuyện này để sáng tác một bài hát có tên là Cây và Gió của Thánh Giá Đỏ


Em có bao giờ lạc bước giữa dòng đời ngược xuôi
Cố quên đi con tim đang đớn đau, thầm cười vui những tháng ngày bên nhau
Và em có khi nào nhìn lên bầu trời đầy sao
Nhìn về ngôi sao sáng nhất trời, thầm ước riêng cho em 1 tình yêu lung linh​

Vì em mong được có anh trong đời, để nước mắt em ngừng rơi
Cho đêm đông kia không còn giá lạnh
Vì anh như cơn gió bay khắp trời, còn em như cây chờ đợi
Mong một bình minh nắng ấm anh về bên em,…. hỡi….​

Xin cho em có anh trong đời, lau kho giọt nước mắt buồn vui
Xin cho em là cánh chim trời, bay theo gió đí khắp ngàn khơi
Để cho anh và em từ đây không còn rời xa,
Và mãi trong đời có nhau.​
Link để nghe đây ạ
http://www.4shared.com/file/5711331/bf65b3e1/cay_va_giom_-_mp3.html
Bài này là 1 bản rock nhưng là rock ballad, rất đễ nghe, có thể trong 1 ngày ko xa nó sẽ được trình diễn trên sân khấu của BHV. Mọi người nghe thử nhé.(hehe, cái bài này là do 1 ông bạn em hát, quảng cáo cho band của ông ý tí :lol: )​

 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Xem nhiều