Trước khi xuống kiểm tra tình hình hoạt động của DN, DN có được chuẩn bị không?

Thảo luận trong 'Các sắc thuế khác' bắt đầu bởi hatuanh, 22 Tháng mười một 2006.

3,247 lượt xem

 1. hatuanh

  hatuanh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Sáng nay, có ba cán bộ thuế đến đơn vị tôi cầm cái quyết định kiểm tra tình hình hoạt động tại đơn vị và yêu cầu kế toán cung cấp sổ sách chứng từ để họ kiểm tra, cán bộ thuế cầm quyết định kiểm tra có giống như mấy chú bên công An cầm lệnh bắt khẩn cấp ko nhỉ? Có văn bản nào quy định cho doanh nghiệp được chuẩn bị mấy ngày không hả các bác
   
  #1
 2. hungktbb

  hungktbb Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Kiểm tra thuế

  Thực ra tôi cũng không nhớ quy định nào về kiểm tra quyết toán thuế phải báo trước. Tuy nhiên các đơn vị cua tôi khi có quyết định kiểm tra thường được gửi thông báo quyết toán thuế trước 03 ngày và cán bộ chuyên quản cũng thường gọi điện báo trước cả tuần. Và nếu thấy chưa tiện thì tôi cung thường xin lùi ngày kiểm tra quyết toán lại (nhưng không được quá lâu và nếu muốn cẩn thận thì làm thêm công văn)
  Nếu bạn chưa muốn xuất trình sổ sách thì vẫn có thể làm công văn xin lùi ngày quyết toán (với lý do: kế toán đi công tác vắng; thay đổi kế toán; ...) để cho việc rà soát lại sổ sách chứng từ được cẩn thận trước khi quyết toán.
  Chúc bạn thành công.
   
  #2
 3. hatuanh

  hatuanh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Mình xin đính chính là mấy cán bộ thuế không phải đến để quyết toán thuế mà chỉ đến kiểm tra tình hình bán hàng và thực hiện sổ sách kế toán. Mình đã nói là giám đốc Chi nhánh đi vắng, tất cả ở đây đều là nhân viên, thế rồi họ ngồi lỳ ỏ đấy , bắt gọi người có thẩm quyền về và yêu cầu được xem sổ nhập xuất hàng ngày, xong họ xuống kiểm kê kho bãi. Mình thấy việc kiểm tra này có vẻ như không được hợp lý lắm, nhưng họ vẫn lập biên bản và bảo bọn mình ký vào.Thế là sao? Trước đây, mình làm thì bao giờ cũng được báo trước về những việc như thế này.
   
  #3
 4. phong2v

  phong2v Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  1,694
  Đã được thích:
  11
  Nơi ở:
  Hải Hậu, Nam Định - Hà Nội
  có vẻ hơi vô lý nhỉ ban thư xem kỹ quyết định kiểm tra chưa, hay là giả đó. mặc dù thuế cũng hắc xì dầu nhưng họ cung ko như thế đâu họ hay báo trước và nếu có bận xin hoãn chậm lại mấy ngày họ cũng ok mà. mà CQ bạn từ đầu năm đến giờ Thuế đã vào kiểm tra chưa, nếu vào rồi thì mình có quyền từ chối mà. trong 1 năm thì chỉ có được 1 cơ quan vào kiểm tra thôi đó
   
  #4
 5. hatuanh

  hatuanh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  102
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội

  Thật 100%, có dấu đỏ của Chi cục hẳn hoi, lại còn moi ra cái tội nào là trì hoãn việc cung cấp chứng từ đối với cán bộ thi hành công vụ (bị phạt tiền từ 500.000d đến 1.000.000d). Một ngày mệt nhoài, khổ thật. Rút cuộc thì đồng tiền quyết định việc đúng sai. Thật khổ cho Anh làm kế toán.
   
  #5
 6. thanhvunt

  thanhvunt http://thanhvunt.com

  Bài viết:
  2,084
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  Nha Trang
  Cái quyền từ chối này được quy định ở đâu vậy bạn. Chỗ nào nói 1 năm cơ quan thuế chỉ được kiểm 1 lần?
   
  #6

Chia sẻ trang này