Cty mới thành lập

Thảo luận trong 'Pháp luật kinh doanh' bắt đầu bởi beobeo82, 24 Tháng mười một 2006.

2,234 lượt xem

 1. beobeo82

  beobeo82 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  Chào các bác
  Các bác có kinh nghiệm nhiều nhiều cho mình hỏi 1 chut xíu.
  Công ty mình vừa mới thành lập & lấy DKKD giữa T11/2006. Vậy mình phải làm những thủ tục về kế toán gì với bên thuế.
  Mong các bác chỉ giáo thật chi tiết giúp mình
  Cảm ơn nhìu nhìu:ezpi_hear
   
  #1
 2. Hong83nd

  Hong83nd Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  295
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Ha Noi
  - Bạn đã đăng ký MST chưa?
  - Khi đã đăng ký MST thì bạn làm hồ sơ mua HĐ GTGT lần đầu nhé (gồm: Đơn xin mua HĐ, giấy giới thiệu, chứng minh thư, bản sao ĐKKD, MST)
  - Đăng ký lương
  - Tờ khai dự kiến thuế TNDN
  Bước đầu mình nhớ hình như là chỉ thế thôi. Mọi người cho ý kiến tiếp nhé
   
  #2
 3. beobeo82

  beobeo82 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  Đăng ký lương T11 & t12 / 2006 và dự kiến thuế 2006 hả bạn.
   
  #3
 4. thuycog

  thuycog Người hay buồn

  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Trước hết bạn phải biết cty mình thuộc quận nào quản lý và người quản lý m,ình là ai và lên gặp họ bạn làm thủ tục sau :
  1- Làm một bộ hồ sơ về cty mình bao gồm : giấy đăng ký KD , quyết định kế toán trưởng ( bằng cấp kèm theo) , giấy quyết định Tổng giám đốc ( nếu là cty CP)pho to CMT, hộ khẩu (kèm theo) , đăng ký MSM ,
  2- làm thu tục mua HD như sau : đơn đề nghị mua HD, giấy giới thiệu , đăng ký KD ( công chứng nhé), nhưng muốn mua được phải có xác nhận của cán bộ thuế khi đã đi khảo sát địa điểm của cty mình đã (xác nhận trên đơn mua HD) hai chỗ mua và cán bộ thuế là khác nhau đấy khi nào có như vậy họ hẹn bạn khoảng 10 ngày sau quay lại mới mua được và nhớ lúc đó lại phải có giấy giới thiệu khác nhé .
  3- đăng ký tổng lương dự kiến , tờ khai thuế thu nhập DN tạm tính quý IV và đăng ký xong là phải nộp tiền vào kho bạc nhé , bạn nhớ xin quyển mua HD, quyển nộp tiền vào ngân sách nhà nứoc nữa
  chúc bạn làm tốt
   
  #4
 5. NPT

  NPT Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  2,086
  Đã được thích:
  10
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Rừng Tây Nguyên
  Trước sau gì bạn cũng phải đến cơ quan thuế, nên bạn cầm GCN-DKKD đến cơ quan thuế đăng ký cấp mã số thuế và được hướng dẫn cụ thể những việc cần phải làm.
   
  #5
 6. thuyanh311

  thuyanh311 Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Nơi có Thiên thần nhỏ ngự trị trong trái tim
  Khi làm thủ tục đăng ký KD Sở KH & ĐT sẽ giao cho Doanh nghiệp "Giấy dăng ký mẫu dấu", bạn cầm lên Phòng CS-TT Đô Thị (có giấy giới thiệu Cty hoặc người đại diện pháp luật) để khắc con dấu tròn.

  Sau khi có con dấu, bạn sao y Giấy DKKD thành 10 bản, lên Cục thuế làm thủ tục Đăng ký Cấp MST.

  Khi có Giấy ĐK MST rồi thì người đại diện pháp luật cầm giấy ĐKKD + giấy MST lên cơ quan thuế quản lý trình diện. Mọi thủ tục kế tiếp sẽ được Cán bộ quản lý thuế hướng dẫn cụ thể hơn; nhưng tốt nhất DN cứ làm sẵn những giấy tờ cần thiết như: quyết định bổ nhiệm Giám đốc (QĐ này có chữ ký xác nhận các các cổ đông hoặc của Chủ tịch HĐQT), QĐ bổ nhiệm kế toán trưởng, bản sao có công chứng giấy MST + GPKD, bản sao CMND + hộ khẩu của người đại diện pháp luật, hợp đồng thuê mằt bằng có công chứng, công văn xác nhận trụ sở của chính quyền địa phương (tùy chi cục yêu cầu), treo bảng tên công ty, con dấu vuông để đóng dấu trên hóa đơn (con dấu có tối thiểu 3 dòng: tên đầy đủ của Cty theo Giấy phép KD, địa chỉ Cty, MST), và chuẩn bị đóng thuế môn bài 2006 (khoảng 425.000đ). Khi có biên lai nộp thuế môn bài thì CQ Thuế mới giải quyết bán hóa đơn. :byebye:
   
  #6
 7. plaza

  plaza Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  chào các bạn. Tôi có một thắc mắc như sau nhờ các bạn giải đáp:

  Công ty chúng tôi bị Chi cục thuế quận xử phạt hành chính với lý do: "Đăng ký thuế, nộp tờ khai thuế quá thời gian quy định từ trên 5 ngày đến 10 ngày làm việc" theo Thông tư 41/2004/TT-BTC của Bộ Tài chính.
  Tuy nhiên trong Thông tư trên không thấy quy định rõ thời hạn cụ thể. Vậy các bạn có biết "thời gian quy định" trên là bao nhiêu ngày kể từ ngày doanh nghiệp nhận được Giấy chứng nhận đăng ký thuế?

  Cảm ơn nhiều
   
  #7
 8. thanhtuan

  thanhtuan Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Chào các anh/chị.

  Công ty của tôi là 1 cty TNHH nhỏ, vừa thành lập và hiện chưa có kế toán trưởng. Vậy để quản lý về tài chính trong công ty chúng tôi nên thực hiện những công việc gì ? Mong anh/chi cho gợi ý !
   
  #8
 9. thang_eden

  thang_eden Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Quê
  Đối với cơ sở mới thành lập, thời gian đăng ký nộp thuế chậm nhất là 10 ngày kể từ ngày cấp Giấy phép đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và cấp con dấu; trường hợp cơ sở chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nhưng có hoạt động kinh doanh, cơ sở phải đăng ký nộp thuế trước khi kinh doanh.
   
  Last edited: 17 Tháng mười hai 2006
  #9

Chia sẻ trang này