Theo mình thì phiếu chi có 2 liên , 1 liên kẹp chung với chứng từ đầu vào kèm phiếu nhập kho nếu nhập hàng đóng thành 1 xấp riêng.Liên còn lại lưu trong cuống hoặc đóng lại thành quyển nếu đó là phiếu in ra.
Phiếu thu kẹp chung với hđ liên xanh kèm phiếu xuất kho hàng bán cũng đóng thành từng xấp riêng.
Sổ phụ ngân hàng theo thứ tự từ tháng 1 - 12, bạn nhớ kèm theo phiếu thu nếu rút tiền mặt, chi nếu nộp tiền mặt,...sau đó đóng thành quyển, nếu nhiều thì chia làm 2.
Bạn phải có sổ nhật ký chung, sổ cái từng tài khoản, bạn mua mẫu về tham khảo nhé, nếu làm phần mềm thì in theo từng TK, trong đó quan trọng nhất là các TK :133,156, 334, 421,511, 515, 632,642,711,811,911,... có thể in theo quý.
Sổ chi tiết tài khoản in theo từng tháng, quan trọng nhất vẫn là các TK liên quan đến chi phí, doanh thu, thuế,...
Các sổ bạn phải đánh số trang, ký tên đóng dấu và đóng thành từng quyển để dễ tìm và đối chiếu.Các TK sắp xếp theo thứ tự từ thấp đến cao.
Khi thuế kiểm tra thì họ thường kiểm chi phí như TK 642, doanh thu,...