Chiết khấu thanh toán

Thảo luận trong 'Các sắc thuế khác' bắt đầu bởi Cam Van, 27 Tháng mười một 2006.

2,513 lượt xem

 1. Cam Van

  Cam Van Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Các bạn có biết là để mình đưa chi phí 635 ( chiết khấu thanh toán ) vào chi phí hợp lí , trong trường hợp khách hàng thanh toán bằng tiền mặt thì phải có phiếu thu ( ck thanh toán ) của người mua được thể hiện trong văn bản nào ko? Vì V yêu cầu bên mua hàng viết phiếu chi ( thể hiện ck thanh toán ) hay phiếu thu cho V nhưng họ ko chịu.
   
  #1
 2. Dang Tien Thanh

  Dang Tien Thanh Mr_Nup

  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Tuyệt tình cốc
  Tớ nghĩ bạn chỉ cần viết phiếu chi của đơn vị mình kẹp cùng với hợp đồng mua bán hàng hoá(trong đó quy định về khoản chiết khấu tt được hưởng của người mua) là đủ chứng từ hợp lệ để đưa vào TK 635 rồi, nếu có thể, bạn tham khảo TT89/2002/TT-BTC thêm nhé.
   
  #2
 3. Cam Van

  Cam Van Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Phiếu chi thì ai kí bạn nhỉ? khách hàng. nếu vậy thì khi mình đi thu tiền yêu cầu họ đưa phiếu thu có khỏe hơn ko? với lại với phiếu thu của khách hàng thì thuế mới chịu vì có như vậy thuế mới biết là bên kia được chiết khấu. bên này giảm , thì bên kia tăng. nếu như bên V xuất phiếu chi thì làm sao biết bên kia họ có đưa chiết khấu đó vào 515 không. Vì V nghĩ thuế ko có time đọc các hợp đồng, trừ khi bạn đưa vào chi phí họ mới quan tâm đến hợp đồng đó có hay không.
   
  #3
 4. Dang Tien Thanh

  Dang Tien Thanh Mr_Nup

  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Tuyệt tình cốc
  Trước hết khi bạn xuất tiền khỏi quỹ thì phải có phiếu chi, và tất nhiên người nhận tiền là người ký phiếu chi rồi(chẳng lẽ họ đòi bỏ túi sao?), còn họ về có nộp tiền cho cty họ hay không thì mình không cần quan tâm phải không bạn. Khi bạn chi có kẹp hợp đồng nói rõ khoản chi là chiết khấu thanh toán cho khách hàng thì đó là 635 hợp lệ rồi.
   
  #4

Chia sẻ trang này