Đóng bảo hiểm xã hội

Thảo luận trong 'Bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp' bắt đầu bởi camkhue, 4 Tháng mười hai 2006.

2,701 lượt xem

 1. camkhue

  camkhue Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tp. Hồ Chí Minh
  Em đang xây dựng bảng lương cho công ty, sếp bảo làm sao để đóng bảo hiểm thấp, các anh chị cho em biết mức đóng bảo hiểm xã hội thấp nhất của một người có trình độ đại học và trung cấp.Khi mình đăng ký thang bảng lương có cần đăng ký mức lương thật không? sau này có ai kiểm tra không?vì mức lương thật cao sẽ đóng bảo hiểm cao, giúp em với,em xin cảm ơn ạ.
   
  #1
 2. SLL

  SLL Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  HCM
  Thường thì người ta đóng bảo hiểm theo lương cơ bản (vì lương thực lĩnh bao giờ cũng cao hơn hoặc bằng lương cơ bản). Hệ số thấp nhất của ĐH là 2.34, cao đẳng là 1.8, trung cấp là 1.35.
  Khi đăng ký thang bảng lương tại BHXH thì không phải đăng ký lương thực lĩnh mà chỉ đăng ký thang bảng lương để đóng bảo hiểm thôi. Tuy nhiên, công ty bạn sẽ phải đăng ký quỹ lương thực tế tại cơ quan thuế quản lý công ty bạn để làm cơ sở xác định chi phí lương sau này ( đăng ký đầu năm cùng với chi phí khấu hao TSCĐ)
  Bạn nên cập nhật các quy định về thang bảng lương, bảo hiểm xã hôi, bảo hiểm y tế trước khi xây dựng bảng lương cho công ty bạn.
   
  #2
 3. camkhue

  camkhue Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tp. Hồ Chí Minh
  Cảm ơn bạn SLL, cập nhật các quy định về thang bảng lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế thì phải tìm ở đâu, bạn có các quy định đó không, nếu có bạn gửi cho mình được không? cảm ơn bạn nhiều nha.
   
  #3
 4. SLL

  SLL Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  HCM
  Hiện tại mình cũng không có trong tay các văn bản này. Bạn có thể vào trang web của Bộ Tài chính mà xem : www.mof.gov.vn
   
  #4
 5. Trương Thu Hà

  Trương Thu Hà Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  164
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Gia Định
  Về thang bảng lương thì lên Phòng lao động TBXH quận xin mẫu về và xây dựng theo đó, hỏi họ cách làm.
  Sau khi đăng ký thang bảng lương rồi, đến BHXH, BHYT thì bạn lên Phòng BHXH quận để họ hướng dẫn, nhớ nói là mới làm lần đầu, chỉ thế thôi.
   
  #5
 6. abest_day

  abest_day Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Tây
  Công ty em mới mở, vừa đi vào hoạt động tháng này. Em đang xây dựng bảng lương để gửi cơ quan thuế. Em cũng đang phải làm bảng lương để đóng BHXH, nhưng em không biết 2 bảng lương này có bắt buộc cùng là một không hay gửi cơ quan thuế thì làm lương thực, còn đóng BHXH thì làm thấp hơn. Các anh chị có thể giúp em được không ạ?
  Còn một vấn đề nữa là Cty em là Cty TNHH 1 thành viên, vậy lương của Giám đốc em sẽ phải tính như thế nào? Khi làm bảng lương để đóng BHXH, em cứ dựa vào bằng cấp của sếp để tính có được không?
   
  #6
 7. camkhue

  camkhue Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tp. Hồ Chí Minh
  Uh, mình biết đóng bao hiểm theo lương cơ bản, nhưng mình thấy vẫn cao. Ví dụ như một nhân viên có trình độ đại học ở công ty mình, có mức lương thực lãnh là 3 triệu đồng, thì phải đóng bảo hiểm là 2.34*450.000=1.053.000đ, co cách nào làm cho thấp hơn được không?
  Mức lương thực lãnh là 3 triệu , mình đăng ký cho phòng lao động là 2 triệu co được không? sao này co ai kiểm tra không? nếu có thì co bị phạt không? giúp mình với , cảm ơn nhiều.
   
  #7
 8. hoaanh2912

  hoaanh2912 If life is so short

  Bài viết:
  293
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Nếu bạn thấy mức lương theo hệ số vẫn cao thì chỉ có dùng mức lương thỏa thuận.
   
  #8

Chia sẻ trang này