Điều chỉnh hóa đơn bị trả lại đối với khoản ứng trước tiền hàng

  • Thread starter haidtm
  • Ngày gửi
H

haidtm

Guest
22/4/06
23
0
0
Ha dong
Công ty mình và khách hàng vừa Hủy 1 hợp đồng Phần mềm, trước đó vào tháng 12/2005 họ đặt trước cho bên mình 35% giá trị HĐ và tháng 2/2006 mình xuất cho họ hóa đơn GTGT cũng với trị giá 35% (phần mềm thuộc đối tượng ko chịu thuế GTGT). Đến nay do hợp đồng bị Hủy và cty mình phải hoàn trả lại toàn bộ số tiền trên nên mình đã yêu cầu họ trả lại Hóa đơn GTGT đã xuất kia kèm theo Giấy xác nhận Hủy hóa đơn và Biên bản HỦy hợp đồng (có ghi chi tiết các lý do huỷ).
Vậy tháng này mình kê khai thuế GTGT, mình điền thêm mẫu số 02A/GTGT vào phần Điều chỉnh giảm Hàng hóa DV bán ra và đồng thời điền vào ô mã số 36 trên Mẫu Tờ khai thuế GTGT có đúng ko?
Mong các bạn giúp đỡ!
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
N

nhungpt59

Cao cấp
25/7/03
324
1
0
Nếu làm đúng thi công ty bạn khi ứng trước của khách hàng bên bạn làm giấy yêu cầu bên họ tạm ứng 35% theo HĐ. Trên cơ sở đó bạn nhận tiền và ghi vào công nợ. Khi nào hoàn thành phần mềm có Biên bản nghiệm thu bàn giao thi mới xuất hóa đơn. Nếu hợp đồng không thực hiện được thì bạn chỉ việc chi trả công nợ đã ứng trước.Sao chưa có căn cứ gì mà đã xuất hóa đơn nhỉ? Vậy giá trị DT này của bên bạn báo cáo có đúng bản chất của nó không? - DT khống hả bạn?

Việc đã lỡ như vậy rồi đơn vị bạn nên làm biên bản hủy hóa đơn ghi thật rõ nguyên nhân hủy sau đó làm báo cáo điều chỉnh tăng giảm ( Có mẫu theo thông tư 127 đấy bạn ạ). Trên tờ khai hàng tháng bạn ghi giảm DT( trên chỉ tiêu ghi giảm nhé).

Hy vọng các bác thuế nhà mình chấp nhận cho lý do này.
 

Xem nhiều