Định mức vật tư có cần phải đăng ký trên thuế ko

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi phanthidiem, 22 Tháng mười hai 2006.

3,521 lượt xem

 1. phanthidiem

  phanthidiem Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Công ty em làm bên sản xuất, nhưng chưa có bảng đăng ký bảng định mức vật tư , nếu vậy mình có cần đăng ký định mừc với bên cơ quan thuế hay ko?
  Mong anh chị giúp em với
   
  #1
 2. Hồ Lan

  Hồ Lan Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  659
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Q8, tpHCM
  Sao lại không nhỉ? Bên sản xuất mà không có định mức vật tư hợp lý (không có nghĩa là kê cho tỷ lệ hao hụt lớn) thì phần chi phí NVL sẽ khó được chấp nhận.
   
  #2
 3. lehuong

  lehuong Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  abc
  Cty em làm về chế bản, in film e cũng đang gặp khó khăn trong việc xây dựng bảng định mức tiêu hao film( phòng kỹ thuật họ o làm). a,c nào có thể giúp em cách xác định định mức or có bảng đăng ký định mức vật tư cho em tham khảo ,em cam ơn!
   
  #3
 4. Nhat Dieu

  Nhat Dieu Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  589
  Đã được thích:
  20
  Nơi ở:
  Pleiku
  Chị ơi!Em đâu thấy văn bản nào quy định phải đăng ký bảng định mức vật tư với cơ quan thuế đâu chị!Nếu có thì chị cho em xem đi!

  Theo em thì định mức vật tư thường được bộ phận kỹ thuật của doanh nghiệp xây dựng căn cứ vào quy trình SX, thiết kế kỹ thuật của từng loại SP. Bảng này sẽ được ký bởi các thành phần liên quan như BP kỹ thuật, Giám đốc...Và Giám đốc sẽ chịu trách nhiệm về tính hợp lý của bảng định mức này.

  Bảng định mức vật tư sẽ làm cơ sở để tính giá thành, và sẽ được trình cho cơ quan thuế khi có yêu cầu thôi chứ không phải đăng ký vơi cơ quan thuế!
   
  #4
 5. OadoZ9

  OadoZ9 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh
  Theo Chị đối vói ngành SX việc đăng ký định mức tiêu hao nguyên vật liệu là rất cần thiết! Nếu như em không đăng ký thì dựa trên Cơ Sở nào để chi phí nguyên vật liệu của em được xem là hợp lý và hợp lệ ???
  Trước đây Chị đã từng làm trong ngành sản xuất , việc xây dựng định mức tiêu hao NVL thật ra để CQ thuế chấp nhận là không phải là dể vì đơn giản thôi đây cũng chính là CP hợp lý và hợp lệ .
  Việc xây dựng định mức theo Chị em phải xây dựng thật kỹ và hợp lý .
   
  #5
 6. Nhat Dieu

  Nhat Dieu Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  589
  Đã được thích:
  20
  Nơi ở:
  Pleiku
  Thì cơ sở để chi phí NVL được tính trong giá thành xem là hợp lý đó là bảng định mức do công ty xây dựng đó và Giám đốc sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp lý, hợp lệ của bảng định mức ấy!
  Như em đã nói ấy!Mình chỉ cần đưa ra bảng định mức khi cơ quan thuế yêu cầu, để giải trình về tính hợp lý của chi phí NVL khi tính giá thành chứ không phải đăng ký trước với cơ quan thuế.
  Vì em cũng đã từng làm trong ngành SX 9năm nay rồi, nhưng em chưa bao giờ phải đăng ký bảng ĐM với cơ quan thuế cả. Công ty em dĩ nhiên là all các sản phẩm làm ra đều phải xây dựng định mức, nhưng chỉ đưa ra khi có yêu cầu thôi hà!

  Chị bảo phải đăng ký thì cho em biết số VB đi ạ!
   
  #6
 7. hoang2000

  hoang2000 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  nghean
   
  #7
 8. hoang2000

  hoang2000 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  nghean
  Khong can phai dang ky voi co quan Thue dau E a. ngoai dinh muc vat tu do co quan e quy dinh con co Dinh muc do Nha nuoc quy dinh de san xuat cho tung loai mat hang. Em nen tim o cac hieu sach co ban cuon dinh muc vat tu- neu phu hop thi mua ve tham khao nhe. Dinh muc chi trinh khi co quan co tham quyen kiem tra chi phi dinh muc cua vat tu co vuot so voi quy dinh hay khong thoi. Chuc em thanh cong.
   
  #8
 9. Phạm Văn Khang

  Phạm Văn Khang Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  1,361
  Đã được thích:
  27
  Nơi ở:
  Thái Bình - TP.HCM
  Theo mình được biết thì không phải đăng ký với cơ quan thuế. Cty tự xây dựng định mức và chịu trách nhiệm.
   
  #9

Chia sẻ trang này