Khó quá! về phần đền bù thiệt hai

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi Vũ Hoàng, 26 Tháng mười hai 2006.

1,113 lượt xem

 1. Vũ Hoàng

  Vũ Hoàng Guest

  Công ty tôi là một DNNN vận tải, do lái xe trong thời gian làm nhiệm vụ vận chuyển Công ty giao đã gây tai nạn tổng thiệt hại 200 tr.đ. Công ty đã lập hội đồng xử lý như sau:
  - Chi phí sửa xe cho xí nghiệp 30 tr.đ lái xe chịu
  - Bảo hiểm đền bù 30 tr.đ.
  - Còn lại 140 tr.đ đề bù cho bên bị tai nạn, lái xe có trách nhiệm đền, nhưng xét thân nhân còn khó khăn nên miền giảm 30%. Vậy phần miễn giảm đó có được tính vào chi phí của Công ty hay ko hay là phải dùng quỹ của Công ty
  Nhờ các anh chị giúp đỡ.
  Thanks
   
  #1
 2. Anh Ngoc

  Anh Ngoc Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ha noi
  Nếu công ty của bạn có QBHXH thì vì người lái ô tô ( gnười của công ty bạn ) nên công ty phải có trách nhiệm giúp đỡ người đó , phải trích QBHXH mà người đó đã đóng góp trong quá trình làm việc để thanh toán cho người bị nạn trong trường hợp trên. Còn phần miễn giãm 30% đó là phải tính vào chi phí của công ty nơi mà người lái xe đó làm việc , vì người lái xe là vận chuyển hàng cho công ty và chi phí đó là do công ty bỏ ra, nên bây giờ anh ta ko may gây tai nạn thì công ty phải lấy chi phí đó để giúp đỡ anh lái xe chứ. hihihihi ko bít tôi nói như thế có đúng ko mong anh chị nào có ý kiến hay hơn xin đề xuất để giúp chị hoàn thành công việc.:quiet:
   
  #2
 3. NPT

  NPT Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  2,086
  Đã được thích:
  10
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Rừng Tây Nguyên
  Theo tôi 30% ấy bạn trích từ quỉ phúc lợi.
   
  #3

Chia sẻ trang này