Đổi tên DN từ T5, nay mới đăng ký thay đổi trên Thuế

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi hienpmc, 26 Tháng mười hai 2006.

1,053 lượt xem

 1. hienpmc

  hienpmc Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Chào các bạn.
  Mình lại có một vấn đề cần các bạn tư vấn. Mình làm hộ 1 Cty, Cty đó trước đây tên là A (vd), đã đổi tên DN thành B từ T5/2006 (và đã được cấp GPKD mới từ T5/2006). Nhưng đến nay (T12) mới lên cơ quan Thuế làm thủ tục quyết toán hóa đơn để thay đổi tên và giờ mới đi làm lại dấu Cty thành Cty B. Bây giờ đã là cuối tháng 12/2006 rồi, BCTC chưa làm, các loại quyết toán cuối năm cũng chưa làm, bên đó làm BCTC theo từng Quý. Vậy sau khi thay đổi con dấu thì Cty này có được đóng dấu mới vào BCTC ko? Hay là phải dứt điểm theo tên Cty? Mà mình đang sợ Cty này sẽ bị phạt vì kê khai thay đổi chậm. Các bạn có kinh nghiệm chia sẻ với mình nhé. Thanks!
   
  #1
 2. L'amour

  L'amour Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  203
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Sans frontieres
  Theo luật thì chậm nhất là sau 10 ngày được cấp lại giấy chứng nhận DKKD phải thông báo cho cục thuế ( mẫu tờ khai điều chỉnh ĐK thuế ) vì thế chắc chắn là các bạn sẽ bị phạt. Cty mình trước đây chậm 6 ngày mà bị phạt 600.000đ.Nếu trong tgian 10 ngày đó chưa đổi được dấu thì có thể nợ dấu.
  - Cục thuế chỉ quan tâm đến BCTC cuối năm nên mình nghĩ nếu cty bạn thay đổi được dấu và làm xong thủ tục thay đổi tên cty với cục thuế thì BCTC cuối năm 2006 và quý IV sẽ đóng dấu mới.
  - Báo cáo quý trước đó bạn cứ làm và đóng dấu cũ.
   
  #2

Chia sẻ trang này