phiếu nhập kho,phiếu xuất kho

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi ntcom2006, 28 Tháng mười hai 2006.

6,181 lượt xem

 1. ntcom2006

  ntcom2006 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  cty em 1 lúc mua rất nhiều sổ sách,nên còn rất nhiều sổ sách của năm trước lúc viết phiếu nhập kho,phiếu xuất kho em quyên không huỷ toàn bộ sổ sách đó vì nay đã thay đổi theo QĐ15.cho đến khi em viết xong các pnk,pxk rồi em mới thực nhớ ra là các sổ kia là sổ cũ, giờ đây em viết các sổ kia lại thì rất là lâu,em mong anh ,chị hãy giúp em với.nếu em để như thế thì có bị gì không?sau này thuế có phạt cty em ko?
  em cam on anh,chị.
   
  #1
 2. MINA

  MINA TV Ban Quản Trị / Admin

  Bài viết:
  3,496
  Đã được thích:
  112
  Nơi ở:
  Ninh Thuận
  Đọc mãi chưa hiểu ý bạn muốn gì? :wall:
   
  #2
 3. thanhvunt

  thanhvunt http://thanhvunt.com

  Bài viết:
  2,084
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  Nha Trang
  Ý của bạn ấy là :biggrin: tóm lại là đã trót lập chứng từ và ghi toàn bộ sổ sách của năm 2006 theo QĐ15 nhưng lại dùng chứng từ và mẫu sổ cũ chưa theo QĐ15 ấy mà :banana:
   
  #3
 4. lequanghuy

  lequanghuy Giang hồ lãng tử

  Bài viết:
  1,105
  Đã được thích:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Mẫu biểu cập nhật theo quyết định 15 thực tế đến nay nhiều đơn vị vẫn chưa áp dụng vì thực tế thời điểm ra quyết định này cũng không phải là đầu năm 2006. Do đó nếu đơn vị nào vẫn áp dụng mẫu sổ cũ thì thuế cũng không thể làm khó được. Hơn nữa thuế quan tâm là nội dung trong đó còn về hình thức thì cũng chỉ là " bình mới rượu cũ" thôi. Hơn nữa phiếu nhập kho và phiếu xuất kho của bạn cũng không quá quan trọng trong việc buộc phải lập lại theo mẫu mới. Bây giờ nếu có thể bạn hãy bắt đầu chuẩn bị làm báo cáo tài chính theo mẫu biểu của quyết định 15 nhé.Còn về vụ PNK và PXK không cần phải phân vân nữa nhé.
   
  #4
 5. lequanghuy

  lequanghuy Giang hồ lãng tử

  Bài viết:
  1,105
  Đã được thích:
  2
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Mình nói thêm là ngay cả bạn lập các sổ kế toán theo mẫu cũ rồi thì cũng không phải làm lại đâu ( thời gian không còn nhiều, không cần vì vụ mẫu biểu mà phải mua thêm việc " chép lại " làm gì) Ban tập trung làm báo cáo tài chính đi vì thời gian không còn nhiều đâu hơn nữa số liệu bạn lấy để điền vào báo cáo TC là kết quả từ các sổ kế toán chứ đâu phải là hình thức của nó đâu. QD 15 cũng chỉ có một vài điểm thay đổi trong cách hạch toán so với chế độ kế toán cũ nhưng không nhiều nên bạn có thể theo quyết định này làm BCTC cho năm nay ( dù các sổ kế toán của bạn trong năm là các sổ theo mẫu cũ )
   
  #5

Chia sẻ trang này