in ra hoa don GTGT

  • Thread starter Summer
  • Ngày gửi
S

Summer

Guest
18/3/03
34
0
6
Tp.HCM
summerdaica.zzn.com
cheo` moi nguoi !
don vi minh la` mot don vi khong duoc phep in hoa don GTGT, hoa don phai mua o chi cuc thue. Nhung van de` la` moi ngay phai xuat khoang 20 - den 30 hoa don, thi` viet tay thi hoi luoi mot chut'... dung khong ne cac ban ? .
Do do' mi`nh muon vi tinh hoa' viet viet hoa don GTGT bang may vi tinh, tuc la` minh xe' ca 3 lien cua hoa don roi dua vao` may in, va` in ra nhung noi dung ma` minh can ghi len hoa don ma` thui.
ca'c ban co' nhung cach thuc gi` de in khong bi lech va` co`n nhung cach nao` nua~ co' the help minh voi ....:
cam on truoc nhe
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
C

cpa

Guest
Truong hop cua ban la khong hop le lam nen minh cung chiu thoi
 
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
16
0
47
Hải Phòng
www.webketoan.vn
Việc in hoá đơn trên máy vi tính là bình thường, bạn lên chọn mua in máy in kim (thường là máy EPSON LQ) thì mới có thể in cùng lúc 3 liên, căn chỉnh hơi mệt đó, nếu bạn sử dụng chương trình in ấn thì tốt hơn nhiều đó.
 
S

Summer

Guest
18/3/03
34
0
6
Tp.HCM
summerdaica.zzn.com
thi` do' tui cung dung may in kim day thui, nhung canh khong duoc chinh xac cho lam.
Co`n chuong trinh in la` chuong trinh gi` ? ban co' the chi cho minh cu the hon khong ? :bia :bia .....?
mi`nh co' du`ng wold de in , nhung no' khong canh chinh xac duoc
 
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
16
0
47
Hải Phòng
www.webketoan.vn
Thường bạn in bằng word hoặc excel thì dòng in bị ấn định theo điểm, rất khó căn đúng các dòng của tờ hóa đơn, nên chuyển sang sử dụng các chương trình in chế độ đồ hoạ hoặc có grid thật nhỏ (như report của access) bạn có thể thiết kế, nhưng cũng phải căn đúng theo tờ mẫu, cái này không có cách nào khác ngoài phương pháp thủ công là photo tờ hóa đơn đúng 100% rồi căn đo.
 
P

pnphuong

NHẪN
12/12/02
610
7
18
Hanoi
Đúng như CPA nói trường hợp của bạn hỏi là không hợp pháp đâu vì in như vậy thì sẽ phải tháo ghim quyển hoá đơn ra. Mặt khác nếu bạn in như vậy thì thực ra chỉ để cho đẹp thôi. Mình đã làm như thế rồi nhưng trường hợp của mình thì phát hành ít, theo tháng và khoảng 50 hoá đơn/01 tháng nên dù sao cũng đỡ hơn và mình còn có thuận lợi hơn là hoá đơn của mình là giấy carbon nên dù sao vẫn OK. Theo mình hiều cách in mà bạn vẫn làm ở đây thì sẽ rất mệt đó vì phải kẹp giấy than, đặt giấy,... như vậy thì xác xuất hỏng là rất lớn. Theo mình đối với trường hợp của bạn nên thực hiện như sau thì sẽ thuận lợi hơn:
1. Làm thủ tục để phát hành hoá đơn tự in, hiện nay đang thực hiện theo Thông tư 120/2002/TT-BTC ngày 31/12/2002 hướng dẫn Nghị định 89/2002/NĐ-CP của Chính phủ quy định về việc in, phát hành, sử dụng, quản lý hoá đơn. Theo mình thì các thủ tục này bây giờ cũng không phức tạp lắp vì có cả phân cấp về cục thuế của các tỉnh thành,...
2. Sau khi được chấp thuận bằng văn bản thì đặt in hoá đơn bằng giấy carbon và sử dụng loại giấy in liên tục (sử dụng loại giấy này thì máy in kim sẽ tự động kéo giấy và nếu máy của bạn là mới và tốt thì xác suất hỏng sẽ thấp và mang tính tự động hoá hơn)
3. Nếu bạn thạo về Access thì làm một số table, form và report đơn giản là có thể in được, nếu cần mình sẽ cho bạn phần mã nguồn đề có thể dịch tự động từ số sang phần viết bằng chữ. Còn nếu không bạn sử dụng kết hợp WORD và EXCEL là OK, mà theo mình cũng chỉ cần như vậy là OK rồi, nếu như chỉ cần mỗi tính năng in và quản lý hoá đơn. Trong Excel cũng có thể sử dụng hàm để có thể tự động chuyển số sang dạng chữ để không phải nhập phần dữ liệu viết bằng chữ khi in ra hoá đơn.
Chúc bạn thành công nhé!
 
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
16
0
47
Hải Phòng
www.webketoan.vn
Thứ nhất việc in chữ lên hóa đơn tài chính (hóa đơn do Bộ Tài chính phát hành) là không phạm luật, sau khi tháo liên 1 để in, bạn có thể ghim nó lại cuống.

Thứ 2: đúng là in hóa đơn trên máy in thường hay lỗi hóa đơn, nhưng cái này là do khả năng sử dụng của người dùng.

Thứ 3: đăng ký phát hành hóa đơn tự in thủ tục không phức tạp nhưng giá thành tờ hóa đơn là khá cao: khoảng 1.600 đ/tờ, nhiều DN như vậy là hơi đắt, chỉ nên đăng ký hóa đơn riêng khi hoạt động của DN đủ lớn.

Thứ 4: cái công thức chuyển số sang chữ thì tôi cũng đã có post trên diễn đàn tin học, nếu bạn có script nào khác hơn mời bạn post thêm để mọi người cùng tham khảo, đa số dân kế toán đều cần nhu cầu này.
 
P

pnphuong

NHẪN
12/12/02
610
7
18
Hanoi
Thứ nhất việc in chữ lên hóa đơn tài chính (hóa đơn do Bộ Tài chính phát hành) là không phạm luật, sau khi tháo liên 1 để in, bạn có thể ghim nó lại cuống.

Mình không nhớ kỹ văn bản nào, nhưng mà nếu không nhầm thì trong chế độ hiện tại thì việc tháo ghim ra như thế là phạm luật đấy, bao giờ mình nhớ ra cái quy định đó ở đâu thì mình sẽ chỉ ra cho HyperVN xem nhé.
 
P

pnphuong

NHẪN
12/12/02
610
7
18
Hanoi
Quên mất, mình cũng không các biết các bạn in như thế nào chứ với hoá đơn Bộ Tài chính phát hành mà bạn in từng liên một cho từng tờ hoá đơn nếu mà mổ xẻ ra thì cũng là phạm luật đấy! Vì theo quy định, "việc lập hoá đơn có thể viết bằng tay, đánh máy 1 lần in sang các liên có nội dung như nhau". Như vậy, mỗi lần in 1 liên là cũng không được!
 
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
16
0
47
Hải Phòng
www.webketoan.vn
Hoan nghênh pnphuong tham gia bàn luận nhiệt tình, việc bóc tờ liên 1 ra khỏi cuống rồi sau đó thu hồi đóng lại vào cuống đâu có phạm luật, luật có ban hành thì cũng đâu ghê gớm đến vậy :leu: , in hóa đơn thì vẫn phải tuân thủ 3 liên giống nhau và được kê giấy than để sao chụp cơ mà (do vậy mới phải sử dụng máy in kim).
 
H

HyperVN

<b>Phu hót rác</b>
17/3/03
1,833
16
0
47
Hải Phòng
www.webketoan.vn
Vậy hả, sao lại chán đời, chắc bạn pnphuong chuyên gia viết hóa đơn đây, cái này thì tui không phải làm nhưng trước đây có lo thủ tục đang ký hóa đơn tự in cho công ty, in ra từ máy tính có nhiều cái tiện lợi chứ, nếu sử dụng các chương trình quản lý bán hàng, kế toán máy thì một công cập nhật thông tin vào máy và in thôi chứ không phải viết tay nữa, thế có phải là có lợi không, mà lại còn đỡ phải cộng cộng trừ trừ, mệt cả đầu.
 
P

pnphuong

NHẪN
12/12/02
610
7
18
Hanoi
Ôi nhưng mà in 30-40 cái hoá đơn/1 ngày và lại nếu mà máy in không ngon, thời tiết lại nồm nữa thì khổ lắm. Cuối quý kê hoá đơn huỷ lại một list dài dài.
Vì vậy, tôi mới đề xuất là nếu mà phải in nhiều thì đành nghiến răng mà đăng ký hoá đơn tự in và làm giấy in liên tục, nó có thể giảm nhẹ được khoảng 80% công việc đấy!
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA