Nhờ chỉ giúp khi excel báo lỗi liên tục

Thảo luận trong 'Tin học văn phòng' bắt đầu bởi Kế Toán Già Gân, 30 Tháng mười hai 2006.

4,139 lượt xem

 1. Kế Toán Già Gân

  Kế Toán Già Gân Già mà ham

  Bài viết:
  2,751
  Đã được thích:
  46
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Mình đang vướng phải khi thiết lập công thức trên excel thì bị báo lỗi liên tục như [HASHTAG]#value[/HASHTAG] ! hoặc hiện ra 1 message như sau :

  Do you want to save the changes to "......XLS"
  Microsoft Office Excel recalculates formulas when opening files lát saved by an earlier véion of Excel.

  Mình đã làm nhiều cách như cài lại office kể cả windows. Đem file này qua máy khác trong công Ty hoặc đem về sử dụng máy tại nhà thì không bị báo lỗi.Nhưng chạy tại máy của mình thì cứ y như vậy. Khi sửa file này ở 1 máy khác và lưu lại để đem qua máy của mình sử dụng thì không sao. Nhưng chỉ cần delete rows ở dòng nào đó thì trở lại y như vậy. !!!! Quá đau đầu:wall: :wall: . Cũng cho nhiều bạn thử xem và tìm hiểu lý do thì cũng chưa tìm được nguyên nhân
  Mình gởi file cho các bạn tham khảo để chỉ mình khắc phục.

  Chân thành cám ơn
   
  Last edited: 16 Tháng mười hai 2007
  #1
 2. aThuan

  aThuan Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  347
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Tp.HCM
  Excel máy Bác đang dùng có cài đặt kiểu phân cách không giống các máy khác (1.000<>1,000):

  Office Bác đang dùng là Office 2003??
  Bác vào: Tool/option/tab international chọn:Dicimal separator: . Thousands separator: ,

  Thế là [HASHTAG]#value[/HASHTAG]! biến mất ===> OK???
   
  Last edited: 30 Tháng mười hai 2006
  #2
 3. Secret_grasses

  Secret_grasses Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  317
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên.
  Anh ui, SG đã xem file của anh. Lỗi bắt đầu từ ô F4. Theo em hiểu thì ô F4 và ô G4 là cột phụ để chuyển giá trị ở ô E4 về dạng số. Nhưng không cần thiết phải thêm 2 cột này. Chỉ cần anh chuyển giá trị ở ô E4 về dạng số bằng cách định dạng. Anh vào format/cell===>ở tab number, khung category, anh chọn custom====>sang khung type, anh gõ : #,###.00 "mét".
   
  #3
 4. levanton

  levanton Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  3,924
  Đã được thích:
  147
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu
  Kính gửi anh Kế Toán Già Gân!
  Em mở file của anh ra, thử gõ lại số 4 cuối cùng ở công thức "VALUE(LEFT(E4,4))" ở cột E, thì không còn chữ [HASHTAG]#VALUE[/HASHTAG] nữa, chứng tỏ số 4 đó ở dạng text, khi gõ đúng số 4(number) thì sẽ được kết là số mét. Copy xuống các dòng dưới và được kết quả như mong muốn của anh. Lâu ngày quá, cụng ly anh nhỉ :beernow:
   
  #4
 5. Kế Toán Già Gân

  Kế Toán Già Gân Già mà ham

  Bài viết:
  2,751
  Đã được thích:
  46
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Mình chân thành cám ơn các bạn aThuận, Secret grasses và anh levanton chỉ bảo cho mình. Nghỉ lễ xong mình thử vào máy của Công Ty để thử lại xem sau có gì không được mình sẽ báo lại cùng các bạn để anh em mình tiếp tục tìm lỗi để khắc phục nhe.

  Chắc có thể do tại máy của Cty khi mình cài công thức ở F4 như sau : =value(left(E4;4)) có thêm dấu chấm phẩy còn tại máy ở nhà của mình thì không có dấu chấm phẩy. Có thể aThuận nói đúng để mình thử lại xem sao nhe.

  Điều đáng chú ý không hiểu nguyên nhân tại sao khi file đó sử dụng tại cơ quan thì báo lỗi [HASHTAG]#value[/HASHTAG] ! như thế nhưng khi về nhà mình hoặc chuyển file qua máy khác tại Cty chỉ cần F2 lại là đúng toàn bộ.
  Không lẻ do virus nữa sao ?????

  ------------------------
  Bổ sung những gì mình đã làm để cho các bạn hiểu thêm để các anh tìm hiểu thêm là do nguyên nhân từ đâu nhe :Mình vào control pannel chọn Regional and languages options/customize/decimal symbol . "dấu chấm" và digit grouping symbol , 'dấu phẩy'

  Lễ đến mà các bạn không đi đâu chơi mà còn vào đọc bài để giúp cho mình.Mình thật cảm đọng. Một lần nữa mình xin chân thành cám ơn các bạn.
  Hẹn hôm nào mình có dịp off lai rai vài ly cùng các bạn. Bác levanton chắc có thể chỗ làm của bác gần chỗ Cty mình đó.

  Chúc tất cả các bạn năm mới gặp nhiều thành tựu, sức khỏe dồi dào và gia quyến nhiều hạnh phúc.
  ------------------
  DTDD : 0907536897
   
  #5
 6. hieu1563

  hieu1563 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Đang đăng ký !!
  Anh hãy làm như SG, đó là cách làm chuyên nghiệp.
  Nhưng nếu bắt buộc phải làm như thế thì :
  value(left("1.25 mét"))=value("1.25 ")
  Nếu máy chọn decimal symbol là dấu . (dấu chấm) coi 1.25 là số thì KQ = 1,25(số)
  Nếu Nếu máy chọn decimal symbol là dấu , (dấu phảy) coi 1.25 là text thì KQ = [HASHTAG]#VALUE[/HASHTAG]! (đương nhiên vì khi đó 1.25 là text)

  Thân!
   
  #6
 7. Kế Toán Già Gân

  Kế Toán Già Gân Già mà ham

  Bài viết:
  2,751
  Đã được thích:
  46
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Một lần nữa mình xin chân thành cám ơn các bạn đã giúp đỡ mình để sửa lỗi lại file mình làm.
  Mấy hôm nay mình bận quá không kịp viết thư cám ơn các bạn. Phải nói thật các bạn khá giỏi để tìm ra cái lỗi do người khác làm.

  Mình sử dụng office 2003, máy tại nhà mình, mình set up ở control pannel chọn Regional and Languages options/customize/decimal symbol . "dấu chấm" và digit grouping symbol , 'dấu phẩy' thì đương nhiên ở Excel cũng tự động hiểu. (Tools/Options/ở Tab International -ở phần Number handling mình thấy nó tự động chọn Decimal separator là . (dấu chấm) và thousand separator là , “dấu phẩy”)
  Máy tính tại cơ quan mình cũng làm như vậy cũng vào Control panel “như phần trên mình trình bày” nhưng có điều ở Excel mình phải chỉnh sửa lại như Bác AThuận chỉ dẫn thì lúc đó file nó mới đúng và không còn báo [HASHTAG]#value[/HASHTAG]! nữa.
  Có một điều mình thấy hơi là lạ và ngạc nhiên khi file này mình làm tại nhà và chép vào cơ quan để in ra thì vẫn chạy đúng (chú thích mặc dầu lúc đó là mình chưa chỉnh và đặt thông số lại ở Excel (Tools/Options/ở Tab International như Bác AThuận chỉ). Tuy nhiên để xem và in thì bình thường nhưng vào chỉ cần delete bất kỳ 1 row nào chẳng hạn thì lúc đó tất cả các vùng của file mình có cải công thức liên quan đến đều hiển thị [HASHTAG]#value[/HASHTAG]!.Việc xoá đi 1 dòng bất kỳ nào đó nó đâu có ảnh hưởng gì mà lại báo sai nhỉ. Vấn đề này mình thấy chưa thông lắm.
  Secret grasses ơi,mình cũng làm theo 1 buớc theo hướng dẫn của bạn vào format/cell===>ở tab number, khung category, anh chọn custom====>sang khung type, anh gõ : #,###.00 "mét". Bỏ ô F4 và ô G4 theo cách bạn đề xuất vì 2 cột này là cột phụ để chuyển về giá trị. Và lúc đó ở E4 có giátrị như sau ví dụ : 1.25 mét và sau đó mình cài công thức cho cột H4=VALUE(LEFT(E4,4*P4)) nhưng vẫn báo sai [HASHTAG]#VALUE[/HASHTAG]!. Bạn có thể xem giúp lại dùm mình nhe. Cám ơn bạn nhiều. (Mình chưa biết phát huy ở phần khung category – custom - type này).
   
  #7
 8. nguoiconxunui

  nguoiconxunui Khách vãng lai

  Bài viết:
  1,258
  Đã được thích:
  220
  Nơi ở:
  Bình Định
  hihi, em tải cái file dzìa xem thử mà hổng thấy lỗi đâu hết. thấy nó chạy ngon lém mừ
   
  #8
 9. aThuan

  aThuan Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  347
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Tp.HCM
  Em gởi Bác cái file đã có chỉnh sửa tý chút ở cột E, Bác xem rồi ứng dụng làm, không cần có các cột phụ đâu, như Secret_grasses đã nói.

  Cái này em xin giải thích sơ thế này:
  Cái máy bác cài ===== Control panel “như phần trên mình trình bày”====== nhưng trong excel bác lại khai báo: không chọn Use Systerm separators==> Excel lấy theo định dạng của Bác khai báo cho nó. khi Bác khai báo lại như trên chỉ dẫn là OK, vậy giờ bác lick chọn vào ô Use Systerm separators chắc nó cũng OK luôn đó (tại vì bác đã khai báo lại dấu phân cách đúng kiểu của nó cho toàn bộ hệ thống)
  Còn cái vụ delete đi 01 dòng là nó =>[HASHTAG]#value[/HASHTAG]! là do khi bác mở file lên nó chưa làm gì cả đến bảng tính, khi có sự kiện delete=> nó update lại dữ liệu tham số nhận vào không đúng chuẩn của nó=> kết quả trả ra là: [HASHTAG]#value[/HASHTAG]!
  Bác mở file lên, xem bình thường. Không cần delete, Bác ấn F9 (calc now)thử nó thế nào?

  Không biết giải thích như thế có chuẩn chưa các Bác cho ý kiến thêm
   
  Last edited: 15 Tháng hai 2007
  #9

Chia sẻ trang này