kế toán nhà hàng

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi labichvan, 31 Tháng mười hai 2006.

1,380 lượt xem

  1. labichvan

    labichvan Thành viên sơ cấp

    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    tphcm
    Anh Chị nào đã từng làm kế toán nhà hàng xin giúp em hiểu rõ hơn là cần phải làm những công việc gì, báo cáo thế nào, và có liên quan đến thuế không? ...
    Nói chung là em chưa hình dung ra công việc gì hết. Anh Chị có các mẫu báo cáo làm ơn gửi cho em tham khảo với.
    Em cám ơn nhiều nhiều!
     
    #1
  2. NPT

    NPT Thành viên thân thiết

    Bài viết:
    2,086
    Đã được thích:
    10
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Rừng Tây Nguyên
    Bạn hỏi cụ thể chứ đi, hỏi chung chung thế này sao ai mà trả lời được. Những việc nhà hàng cần liên quan đến kế toán thì làm và có liên quan đến thuế.
    Khi nào hình dung ra thì hỏi tiếp nhé!
     
    #2
  3. letmyha

    letmyha Hư không

    Bài viết:
    826
    Đã được thích:
    6
    Nơi ở:
    The land of the living
    Đầu tiên là bạn phải lập bảng giá thành kế hoạch cho từng món ăn bán ra để cho dễ theo dõi chi phí. Sau đó, hàng ngày em phải tập hợp tất cả chi phí có ảnh hưởng trực tiếp đến việc chế biến ra món ăn như chi phí thu mua hàng hóa đầu vào như rau, củ, quả, phụ gia, chi phí nhân công,...sau đó tính giá thành cho từng thành phẩm, xác định số dư cuối kỳ, xác định giá vốn cho từng món ăn.

    Ví dụ như trong ngày chế biến và xuất bán được bao nhiêu cái lẩu, bao nhiêu con vịt quay, bao nhiêu con gà đi bộ,... vật liệu còn lại là những gì?

    Cuối tháng tập hợp hóa đơn đầu ra đầu vào và lập tờ khai thuế, xác định kết quả kinh doanh gì gì đấy,... Nói chung phần việc còn lại bạn làm giống như những gì mà bạn đã học được.
    Thân,


    Rồi tính chi phí
     
    #3

Chia sẻ trang này