Có viết hóa đơn GTGT đối với số hàng biếu,tặng,giới thiệu

Thảo luận trong 'Hóa đơn, chứng từ' bắt đầu bởi Bích Hằng, 1 Tháng một 2007.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

2,179 lượt xem

 1. Bích Hằng

  Bích Hằng Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Cty mình đã cho ra mắt nhiều số báo nhưng đã đem giới thiệu cho hết không bán,không thu tiền. Như vậy Cty co phải viết hóa đơn đỏ số báo đã tặng kia không?Nếu viết thì mình sẽ thể hiện là "Báo dùng để giới thiệu,không thu tiên"và thể hiện số lượng,còn cột đơn giá,thành tiền thì bỏ trống" có được không?Giúp mình với nhé.Cám ơn nhiều!
   
  #1
 2. NPT

  NPT Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  2,086
  Đã được thích:
  10
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Rừng Tây Nguyên
  Đối với sản phẩm, hàng hoá xuất để tiêu dùng nội bộ, khuyến mại, quảng cáo phục vụ cho sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ chịu thuế GTGT, cơ sở sử dụng hoá đơn GTGT, trên hoá đơn ghi rõ là hàng tiêu dùng nội bộ phục vụ cho sản xuất kinh doanh hay khuyến mại, quảng cáo không thu tiền. Cơ sở kinh doanh sử dụng hóa đơn để làm chứng từ hạch toán.
   
  #2
 3. nghiepkt

  nghiepkt Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hanoi
  Bạn ơi đã giúp thì giúp cho chót với, cái quy định bạn nêu trên đó được quy định tại QĐ hay TT gì nên trích dẫn cho tụi mình cùng tham khảo với nhé, cảm ơn bạn đã giúp đỡ các thành viên của WKT nhé
   
  #3
 4. Song Huong

  Song Huong Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  875
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hỏi quê, rằng mộng ban đầu đã xa
  Theo hướng dẫn tại cv 2555/TCT-PCCS của TCT, ngày 18 tháng 7 năm 2006 thì công ty khi xuất hàng biếu tặng, khuyến mãi, quảng cáo phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh hàng hoá, dịch vụ thuộc đối tượng chịu thuế GTGT, phải lập hoá đơn GTGT, trên hoá đơng ghi rõ hàng biếu tặng khuyến mãi không thu tiền, gạch bỏ dòng thuế suất, tiền thuế GTGT, chỉ ghi dòng giá thanh toán là giá vốn hoặc giá thành.

  Theo cv 3824 /TCT-PCCS của TCT, ngày 27 tháng 10 năm 2005 thì Hàng hoá (kể cả hàng hoá mua ngoài và hàng hoá do doanh nghiệp tự sản xuất) mà doanh nghiệp sử dụng để khuyến mại, quảng cáo dưới các hình thức phục vụ cho sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ chịu thuế giá trị gia tăng thì được khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào.

  Điểm 5.4, mục IV, phần B thông tư 120/2003/TT-BTC thì
  Đối với sản phẩm, hàng hoá xuất dùng để trao đổi, thưởng hoặc trả thay tiền lương cho người lao động, tiêu dùng nội bộ không phục vụ cho sản xuất, kinh doanh hoặc phục vụ cho sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ không chịu thuế GTGT thì cơ sở phải lập hoá đơn GTGT (hoặc hoá đơn bán hàng), trên hoá đơn ghi đầy đủ các chỉ tiêu và tính thuế GTGT như hoá đơn xuất bán hàng hoá cho khách hàng.

  Thân
   
  #4
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này