Tỷ giá thanh toán ngoại tệ dựa vào đâu?

Thảo luận trong 'Pháp luật kinh doanh' bắt đầu bởi LeThuThuy, 3 Tháng một 2007.

5,952 lượt xem

 1. LeThuThuy

  LeThuThuy Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Các anh chị cho em hỏi vấn đề này nha :
  Cty A ký hợp đồng mua nguyên liệu của Cty B, trong HĐ ghi trị giá tiền USD; phương thức thanh toán không ghi loại tiền thanh toán và tỷ giá thanh toán của NH hàng nào và tỷ giá lấy tại thời điểm nào.
  Khi Cty B viết hóa đơn cho Cty A ghi tiền USD (ở cột thành tiền) sau đó ghi tỷ giá và quy đổi ra tiền VND ở hàng cộng tiền hàng, thuế và tổng cộng tiền hàng thanh toán (không hề ghi tiền USD ở những mục này).
  Khi Cty A thanh toán cho Cty B thì thanh toán bằng tiền USD (theo hóa đơn) và tỷ giá là của VCB tại thời điểm thanh toán.
  Như vậy thì có được không?
   
  #1
 2. L'amour

  L'amour Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  203
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Sans frontieres
  Thôg thường nếu không quy định rõ thì lấy tỷ giá đô trên TT liên NH tại thời điểm phát sinh NVỤ. Cty kia xuất HĐ cho các bạn lấy tỷ giá ngày viết HĐ, cty bạn trả ngày nào lấy tỷ giá tại thời điểm TT. Chênh lệch thì cho vào 413.
  Nếu có thể ký thêm phụ lục HĐ quy định rõ lấy tỷ giá trên TT liên NH, ngoại thương hay TT mua bán thực tế tại thời điểm phát sinh nvụ là tôt nhất.
   
  #2
 3. Hai gio ba muoi

  Hai gio ba muoi Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  AG
  còn theo mình nghĩ sẽ CTY A sẽ ko thanh toán được bằng đồng ÚD trong trường hợp này nếu cty B không phải là cty chế xuất,.. mọi giao dịch phải thực hiện bằng đồng VN, việc ký hợp đồng bằng USD chỉ để đảm giá trị của lô hàng khi có biến động tăng tỷ giá.
   
  #3
 4. HOANGNAM

  HOANGNAM Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  1,258
  Đã được thích:
  17
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Binh duong
  Bạn sử dụng tỷ giá trên HĐ để theo dõi công nợ. Khi trả nợ bạn ghi giảm trên sổ theo dõi công nợ theo tỷ giá lúc ghi sổ, ghi giảm tiền theo tỷ giá xuất và chênh lệch hạch toán qua 515 hoặc 635.
   
  #4

Chia sẻ trang này