Có kê khai hóa đơn mua hàng để cho tặng không?

Thảo luận trong 'Thuế GTGT' bắt đầu bởi NguyenMaiHue, 4 Tháng một 2007.

2,009 lượt xem

 1. NguyenMaiHue

  NguyenMaiHue Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hn
  Anh chị ơi cho E hỏi
  T12 công ty E mua áo tặng sinh nhật 1 NV trong công ty có hóa đơn GTGT. Vậy HĐ này không được khấu trừ thuế mà chỉ được tính vào chi phí thì khi kê khai thuế hàng tháng trong bảng kê hàng hóa dịch vụ mua vào cột doanh số mua chưa thuế E số tổng cộng tiền thanh toán hay chỉ điền số tiền hàng mua chưa thuế thôi( Vì k đc khấu trừ nên kh thể đưa số tiền thuế GTGT vào cột thuế GTGT được khấu trừ)
  E cảm ơn anh chị nhiều!
   
  #1
 2. tvhsg2006

  tvhsg2006 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  SAIGON
  Hóa đơn với nội dung này theo đúng qui định thì không được khấu trừ thuế GTGT và cũng không cho hạch toán vào chi phí hợp lí hợp lệ, mà phải hạch toán vào quỹ phúc lợi, vì nó chẳng phục vụ gì đến hoạt động SXKD cả, mà chỉ chăm lo phúc lợi cho CNV thôi. Do đó, cũng không cần kê khai thuế GTGT.
   
  #2
 3. VoiCoi82

  VoiCoi82 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  hn
  Nhưng bạn tvhsg2006 ơi nếu công ty ban ấy cũng nhỏ như công ty mình thì lấy đâu ra quỹ phúc lợi mà cho vào quỹ khen thưởng phuc lợi được. Nếu thế thì gặp HĐ như của bạn Hue thì bạn sẽ hạch toán ntn cho hợp lệ.
   
  #3
 4. bbc

  bbc Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  147
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  hn
  Chỉ có thể tính vào chi phí như bình thường, cuối năm quyết toán thì tự bóc tách ra chứ không để cán bộ thuế tách thì sẽ bị phạt. THế thôi

  Mà nhắc các bác đừng để khấu trừ thuế GTGT cái này, cho tất vào chi phí nhé. Đấy là muốn hạch toán nó, chứ em nghĩ có mỗi cái áo thì cho vào khoản riêng nào đó cũng được, cho vào sổ kế toán làm gì cho mệt

  Tuy nhiên trường hợp quà cáp để ngoại giao cho công ty thì vẫn kê khai khấu trừ VAT, hi, lần trước quyết toán em hong bị bóc khoản này ^^
   
  #4
 5. NPT

  NPT Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  2,086
  Đã được thích:
  10
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Rừng Tây Nguyên
  Không có quỹ phúc lợi thì bỏ tiền túi ra mà mua quà tặng.Tặng quà SN thì có liên quan gì đến hoạt động kinh doanh mà tính vào chi phí.
   
  #5
 6. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Khi xét thuế GTGT và thuế TNDN, chúng ta nên xét riêng, không nên lẫn lộn. Không có nghĩa: thuế GTGT không được khấu trừ thì sẽ không được đưa vào chi phí để tính thuế TNDN và ngược lại.

  Bạn vẫn kê khai thuế của chi phí này. Nếu mục đích là để tặng thưởng cho nhân viên thì còn phải viết hóa đơn GTGT như đối với hàng bán cho khách nữa kìa.

  Nếu chi phí không phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh thì sẽ không được tính vào chi phí khi tính thuế TNDN nhưng khi DN viết hóa đơn ra để kê khai thuế GTGT và thuế TNDN (doanh thu) thì không lẽ thuế lại không cho tính vào chi phí hợp lý?

   
  #6

Chia sẻ trang này