Hướng dẫn về việc nhập lại hàng về kho do khách hàng trả lại

  • Thread starter cindy2009
  • Ngày gửi
C

cindy2009

Sơ cấp
22/8/13
22
0
0
TPHCM
A/C cho e hỏi bên e có lô hàng gồm 5 mặt hàng đã bán vào t02/2014 nhưng đến nay khách hàng trả lại 1 loại do không đúng với kỹ thuật . Nên bên e phải nhập lại kho. Nhưng bên e đã báo cáo thuế hóa đơn đó rồi thì bây giờ làm sao A/c ơi và giấy tờ để nhập lại mặt hàng đó gồm những gì cho đúng. Mong a.c hướng dẫn
nghiệp vụ giúp e với.
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
amtich

amtich

Mơ về nơi xa...
14/10/11
1,483
261
83
37
TP Vinh - TP HCM
Ðề: Hướng dẫn về việc nhập lại hàng về kho do khách hàng trả lại

Bạn yêu cầu bên bán xuất HĐ trả lại hàng cho bên bạn rồi nhập kho và kê khai thuế đầu vào thôi.
"- Tổ chức, cá nhân mua hàng hoá, người bán đã xuất hoá đơn, người mua đã nhận hàng, nhưng sau đó người mua phát hiện hàng hoá không đúng quy cách, chất lượng phải trả lại toàn bộ hay một phần hàng hoá, khi xuất hàng trả lại cho người bán, cơ sở phải lập hoá đơn, trên hoá đơn ghi rõ hàng hoá trả lại người bán do không đúng quy cách, chất lượng, tiền thuế GTGT (nếu có).
- Trường hợp người mua là đối tượng không có hoá đơn, khi trả lại hàng hoá, bên mua và bên bán phải lập biên bản ghi rõ loại hàng hoá, số lượng, giá trị hàng trả lại theo giá không có thuế GTGT, tiền thuế GTGT theo hoá đơn bán hàng (số ký hiệu, ngày, tháng của hoá đơn), lý do trả hàng và bên bán thu hồi hóa đơn đã lập."
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA