Vay vốn tư nhân có khống chế số tiền vay cao nhất ko?

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi shmily, 8 Tháng một 2007.

2,036 lượt xem

 1. shmily

  shmily Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Việt nam
  Xin cho e hỏi: nếu vay ngân hàng thì ko nói nhưng có quy định nào khống chế mức vay cao nhất cho 1hợp đồng vay vốn tư nhân là bao nhiêu ko ạ? ví dụ ko được quá 500triệu ( đấy là e ví dụ)
  E xin cảm ơn.
   
  #1
 2. MINA

  MINA TV Ban Quản Trị / Admin

  Bài viết:
  3,496
  Đã được thích:
  112
  Nơi ở:
  Ninh Thuận
  Không có quy định nào đối với một hợp đồng vay cá nhân. Thông thường thuế chỉ quan tâm đến khỏang vay của bạn có hợp lý hay không mà thôi.
  Thân
   
  #2
 3. The Hoang

  The Hoang Kế Toán Dạo

  Bài viết:
  2,219
  Đã được thích:
  185
  Nơi ở:
  Sài Gòn - Phan Thiết
  Chào bạn shmily
  vay vốn tư nhân ko có khống chế mức vay bạn à. Chỉ khống chế lãi suất vay cá nhân thôi. Mình nhớ không lầm thì lãi suất vay của cá nhân tối đa ko vượt quá 1.5lần lãi suất cho vay của ngân hàng thương mại tại thời điểm vay tương ứng với từng kỳ hạn.
  Ví dụ: nếu NH thương mại công bố lãi suất vay ngăn hạn 3 tháng là 1%/tháng. Thì khi vay cá nhân thời hạn hạn 3 tháng thì tiền lãi vay tối đa là 1.5%/tháng. Nếu bạn hạch toán lãi vay quá mức này thì thuê họ ko chấp nhận.
  Tốt nhất nếu vay cá nhân bạn cho lãi suất là 0% la bảo đảm, giống như cho mượn vậy thôi. Cái này nhiều cty gặp trườn hợp này lắm. Còn nguyên nhân thì chắc bạn cũng biết rồi mình ko nói nữa.
  Good luck
   
  #3
 4. NPT

  NPT Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  2,086
  Đã được thích:
  10
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Rừng Tây Nguyên
  7. Chi trả lãi tiền vay vốn sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ của ngân hàng, các tổ chức tín dụng, các tổ chức kinh tế theo lãi suất thực tế căn cứ vào hợp đồng vay. Chi trả lãi tiền vay của các đối tượng khác theo lãi suất thực tế khi ký hợp đồng vay, nhưng tối đa không quá 1,2 lần mức lãi suất cho vay cùng thời điểm của ngân hàng thương mại có quan hệ giao dịch với cơ sở kinh doanh.
   
  #4
 5. shmily

  shmily Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Việt nam
  e xin cảm ơn mọi người
   
  #5

Chia sẻ trang này