CHứng thư thẩm định chào hàng cạnh tranh

  • Thread starter firedragon
  • Ngày gửi
F

firedragon

Trung cấp
31/10/11
106
7
18
Điện Biên
Mình có 1 trường hợp như thế này muốn hỏi các bạn:
Đơn vị được cấp kinh phí từ nguồn Ngân sách Nhà nước để thực hiện mua sắm trang cấp đồ dùng, đồng phục cho học sinh. Đơn vị đã thực hiện đầy đủ quy trình mua sắm theo đúng số lượng và giá cả theo chứng thư thẩm định giá. Nhưng đơn vị lại có nhu cầu mua trang cấp thêm cho học sinh, kinh phí từ nguồn thu của đơn vị. Nếu muốn thực hiện việc mua sắm thêm như vậy thì có cần làm thêm 01 bộ chứng thư thẩm định nữa không? Hay là có được sử dụng chứng thư thẩm định cũ để công nhận mức giá để thực hiện việc mua sắm trang cấp không? Thank!
 
Webketoan PRO - Tài khoản chuyên sâu cho nhà kế
hoanghuytu

hoanghuytu

Cao cấp
7/9/06
562
13
18
39
Thanh Hóa
Ðề: CHứng thư thẩm định chào hàng cạnh tranh

Nếu chứng thư thẩm định giá đang trọng hạn dùng (thường là 6 tháng) thì vẫn dùng được bình thường.
 
F

firedragon

Trung cấp
31/10/11
106
7
18
Điện Biên
Ðề: CHứng thư thẩm định chào hàng cạnh tranh

Bạn cho hỏi cái đó quy định ở đâu? quy định cụ thể như thế nào?
 
hoanghuytu

hoanghuytu

Cao cấp
7/9/06
562
13
18
39
Thanh Hóa
Ðề: CHứng thư thẩm định chào hàng cạnh tranh

Được nêu trong Chứng thư thẩm định.

Theo quy định chung chung thì thẩm định giá tài sản chỉ có giá trị tại thời điểm thẩm định. Nhưng nếu làm như vậy thì sẽ khó thực hiện nếu thực hiện mua sắm sau đó 1-3 tháng và các thủ tục liên quan (trình Sở tài chính, UBND tỉnh quyết định) nên thông thường trong chứng thư người ta thường đưa ra hạn giá trị sử dụng khoảng 3 đến 6 tháng.
 
Sửa lần cuối:
longgianghnvn

longgianghnvn

Cháu ngoan Bác Hồ
24/8/06
235
2
18
Quận Ba Đình, Hà Nội
Chứng thư thẩm định giá chỉ là một tài liệu tham khảo để xác định giá gói thầu, không phải là tài liệu "công nhận mức giá để thực hiện việc mua sắm".
Trường hợp này bạn nên căn cứ vào hợp đồng tương tự trước đó, nếu trong hạn mức và thời gian cho phép theo quy định của Luật đấu thầu thì có thể áp dụng hình thức chỉ định thầu. Khi trình duyệt KH lựa chọn nhà thầu, nội dung về giá gói thầu bạn đưa vào căn cứ để xác định giá gói thầu là hợp đồng tương tự là được.
 
F

firedragon

Trung cấp
31/10/11
106
7
18
Điện Biên
Xin hỏi thêm chút là chứng thư có thời hạn là 6 tháng dùng làm cơ sở để mua sắm trang cấp trong tháng 8/2015, hợp đồng mua sắm trang cấp cũng được ký kết và thực hiện trong tháng 8/2015 nhưng đến tháng 3/2016 mới thực hiện việc thanh toán có được không?
 
Webketoan VNews - Bảng tin nghiệp vụ bằng video
PACE CFO - GIÁM ĐỐC TÀI CHÍNH
Học kế toán online cùng Webketoan

Xem nhiều