Mua xe(KT không biết gì cả hix )

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi hoa-anntours, 10 Tháng một 2007.

1,540 lượt xem

 1. hoa-anntours

  hoa-anntours Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tp Ho chi Minh
  :wall: :wall: :wall: Các bác cho em hỏi,
  Chi mua TSCD tuừ T9/06. mà đến giờ làm giấy tờ sang tên đổi chủ mới báo cho KT biết(hix)(em cũng mới làm việc từ 10/06. phiếu thu chi không viết(mua bằng tiền mặt), không đăng ký khấu hao...
  Giờ lập phiếu chi mua như thế nào ạ. Chắc em bị stress nặng wá. Ai tư vấn cho em với.( Cty mua TSCĐ này từ cá nhân).:wall: :wall: :wall: :wall: :wall: :wall:
   
  #1
 2. HyperVN

  HyperVN <b>Phu hót rác</b>

  Bài viết:
  1,833
  Đã được thích:
  14
  Nơi ở:
  Hải Phòng
  Xe đã sang tên cho công ty? Vậy thì người bán (là cá nhân) chắc chắn phải mua hóa đơn từ cơ quan thuế để hoàn tất thủ tục đăng ký. Bạn kiểm tra lại xem bảng kê thuế GTGT đầu vào của tháng 9/2006 hoặc tháng 10/2006 xem đã kê khai thuế chưa? Nếu chưa kê khai thì coi như mất tiền thuế rồi (quá 3 tháng), bây giờ phần thuế phải hạch toán vào chi phí. Nếu chưa lập phiếu chi thì có thể chưa hạch toán, bây giờ hạch toán cũng được.
   
  #2
 3. hoa-anntours

  hoa-anntours Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tp Ho chi Minh
  To:anh Hyper
  Thực sự em cũng đang rối, mấy hôm nay lục lọi cái box TSCĐ và cũng biết đôi điều. Nay anh viết bài này.. thế thì tiêu em rồi. Mua xe mà các sếp em đâu có làm chứng từ gì đâu. CHỉ có 1 tờ Biên Bản Giao nhận giấy tờ, giờ cá nhân bán xe cho Cty cũng biệt tăm biết gọi ai bây giờ.
  Anh HyperVn, bây giờ có cách nào đưa vào tài sản được không? vì không thể có hóa đơn được rồi. Không thì chắc em bỏ TSCĐ này ra ngoài quá. Em chưa biết giải quyết vấn đề này như thế nào.
  Cám ơn anh đã dành thời giantrả lời bài này.
   
  Last edited: 11 Tháng một 2007
  #3
 4. Ngọc Quyên

  Ngọc Quyên Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP HCM
  Trời ơi mình cũng đang có rắc rối về vấn đề xe cộ đây
  cty mình có một xe ô tô được đưa vào sử dụng từ năm 04 và xe này là của giám đốc mình . Bây giờ mình mới biết lá chưa có biên bản giao nhận tài sản . (vì tất cả chi phí xăng xe từ năm 04 đến giờ mình đều đưa vào chi phí quản lý) vậy giờ mình muốn làm một biển bản nhưng ko biết mẫu như nào cả , ban nào có cho mình biết với . cty mình năm nay quyết toán rồi
   
  #4

Chia sẻ trang này