Công văn số 7062 /BTC-TCT ngày 29 tháng 5 năm 2014 V/v thuế GTGT đối với sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, hải sản
"Ví dụ các sản phẩm sau đây là sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, hải sản chưa chế biến thành sản phẩm khác hoặc chỉ qua sơ chế thông thường, thực phẩm tươi sống không phải kê khai, tính nộp thuế GTGT ở khâu kinh doanh thương mại:
1. Tôm nguyên liệu (chưa chế biến thành sản phẩm khác hoặc chỉ sơ chế thông thường) - làm sạch - để nguyên con hoặc lặt đầu, bóc vỏ (xẻ lưng, rút tim…), cắt bụng, ép duỗi thẳng - xếp vào vỉ - hút chân không - đông lạnh.
2. Mực tươi – làm sạch – phân loại - cắt khúc, xếp khuôn - cấp đông – đóng gói - xuất bán.
3. Cá file; tôm, cá cấp đông.
4. Hạt điều tươi – phơi - hạt điều khô – sàng, hấp, cắt tách - sấy khô – bóc vỏ lụa – hun trùng – đóng thùng.
5. Lúa (thóc) xay xát ra gạo - gạo đã qua công đoạn đánh bóng.
6. Sản phẩm cám, tấm, trấu được tạo ra từ quá trình xay xát thóc được coi là sản phẩm trồng trọt mới qua sơ chế thông thường hoặc chưa chế biến thành sản phẩm khác.
7. Phế phẩm, phụ phẩm của sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, hải sản như tấm; trấu; đầu tôm; vỏ tôm; đầu cá; xương cá; nội tạng và phế phẩm thu được sau giết mổ khác của động vật; mỡ tươi;... ở khâu kinh doanh thương mại cũng thuộc trường hợp không phải kê khai, tính nộp thuế GTGT."
Xem văn bản gốc tại: http://www.4shared.com/web/preview/doc/blGbL9crba?
Tải file: [url]http://share.webketoan.vn/url/hwxqrzcfT [/URL]
"Ví dụ các sản phẩm sau đây là sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, hải sản chưa chế biến thành sản phẩm khác hoặc chỉ qua sơ chế thông thường, thực phẩm tươi sống không phải kê khai, tính nộp thuế GTGT ở khâu kinh doanh thương mại:
1. Tôm nguyên liệu (chưa chế biến thành sản phẩm khác hoặc chỉ sơ chế thông thường) - làm sạch - để nguyên con hoặc lặt đầu, bóc vỏ (xẻ lưng, rút tim…), cắt bụng, ép duỗi thẳng - xếp vào vỉ - hút chân không - đông lạnh.
2. Mực tươi – làm sạch – phân loại - cắt khúc, xếp khuôn - cấp đông – đóng gói - xuất bán.
3. Cá file; tôm, cá cấp đông.
4. Hạt điều tươi – phơi - hạt điều khô – sàng, hấp, cắt tách - sấy khô – bóc vỏ lụa – hun trùng – đóng thùng.
5. Lúa (thóc) xay xát ra gạo - gạo đã qua công đoạn đánh bóng.
6. Sản phẩm cám, tấm, trấu được tạo ra từ quá trình xay xát thóc được coi là sản phẩm trồng trọt mới qua sơ chế thông thường hoặc chưa chế biến thành sản phẩm khác.
7. Phế phẩm, phụ phẩm của sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, hải sản như tấm; trấu; đầu tôm; vỏ tôm; đầu cá; xương cá; nội tạng và phế phẩm thu được sau giết mổ khác của động vật; mỡ tươi;... ở khâu kinh doanh thương mại cũng thuộc trường hợp không phải kê khai, tính nộp thuế GTGT."
Xem văn bản gốc tại: http://www.4shared.com/web/preview/doc/blGbL9crba?
Tải file: [url]http://share.webketoan.vn/url/hwxqrzcfT [/URL]
Sửa lần cuối bởi điều hành viên: