Hỏi về Các khoản chi không được trừ khi xác định thuế TNDN

  • Thread starter uyenhp
  • Ngày gửi
U

uyenhp

Guest
28/8/09
4
0
0
37
hp
Em chào anh chị,

Em không phải dân kế toán nên nhờ anh chị tư vấn:
Theo thông tư 123/2012/TT-BTC, các khoản chi không được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế bao gồm (Điều 6, mục 2.19):
"Phần chi vượt quá 10% tổng số chi được trừ, bao gồm: chi quảng cáo, tiếp thị, khuyến mại, hoa hồng môi giới; chi tiếp tân, khánh tiết, hội nghị; chi hỗ trợ tiếp thị, chi hỗ trợ chi phí, chiết khấu thanh toán; chi báo biếu, báo tặng của cơ quan báo chí liên quan trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh. "

Vậy nếu công ty em là công ty Marketing, chuyên tổ chức các hoạt động marketing, quảng cáo, tiếp thị, hội nghị, thì tất nhiên chi phí chủ yếu sẽ là chi cho các hoạt động đó. Lẽ nào chỉ được khấu trừ dưới 10%? Như vậy thì có phải vô lý không ạ?

Với các công ty sản xuất, thì có thể tính 80% của tổng chi phí là cho nhà máy, nguyên vật liệu. Nhưng với công ty dịch vụ, như công ty Marketing, thì tỉ trọng lớn của tổng chi phí sẽ là các hoạt động tiếp thị. Trong trường hợp này, hướng mình kê khai chi phí thế nào ạ?

Em xin cảm ơn!
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
amtich

amtich

Mơ về nơi xa...
14/10/11
1,483
261
83
37
TP Vinh - TP HCM
Ðề: Hỏi về Các khoản chi không được trừ khi xác định thuế TNDN

Bạn chỉ tính những phần quảng cáo, tiếp thị, hội nghị phục vụ cho chính công ty bạn, chứ ko tính phần thực hiện cho hợp đồng của khách hàng.
Ví dụ công ty bạn quảng cáo thương hiệu của mình trên tivi thì chi phí này thuộc mục khống chế của cty bạn, còn cty bạn quảng cáo nhưng là quảng cáo thương hiệu cty khác theo hợp đồng thì đây là chi phí giá vốn, ko phải chi phí khống chế.
Ngoài ra từ năm 2014 chi phí khống chế tăng lên 15% theo Luật thuế TNDN mới rồi nha bạn.
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA