Thuế nhà thầu (TT 05-2005-BTC) áp dụng cho Bảo hiểm?

Thảo luận trong 'Thuế TNDN' bắt đầu bởi click&go, 17 Tháng một 2007.

2,324 lượt xem

 1. click&go

  click&go Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Vietnam
  Các bạn ơi,

  Mình nhờ ai rành về vấn đề thuế giải thích giúp mình với. Mình có một người bạn đang hỏi về trường hợp Công ty bảo hiểm nước ngoài của bạn ấy phải trả chi phí quản lý cho công ty mẹ thì thuế áp dụng cho chi phí đó ra sao? Thông tư 05 có áp dụng cho bảo hiểm không?

  Chẳng biết hỏi ai, mình đành gửi lên đây cầu may. Các bạn chỉ giùm mình với nhé, cảm ơn rất nhiều.
   
  #1
 2. Song Huong

  Song Huong Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  875
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hỏi quê, rằng mộng ban đầu đã xa
  Theo hướng dẫn tại công văn 3158/TCT-PCCS của TCT, ngày 25 tháng 8 năm 2006: chi phí quản lý kinh doanh của Công ty mẹ ở nước ngoài phân bổ cho doanh nghiệp có vốn ĐTNN ở Việt Nam không được tính vào chi phí hợp lý khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN của doanh nghiệp.
  Trường hợp công ty con muốn thanh toán cho công ty mẹ ở nước ngoài thông qua một hợp đồng tư vấn, nghiên cứu …thì chịu thuế nhà thầu theo thông tư 05/2005/TT- BTC.

  Thân
   
  #2
 3. click&go

  click&go Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Vietnam
  Cảm ơn bạn Song Huong (Sông Hương ở Huế?) nhiều nghe. Mình mừng quá là mừng. :1luvu: Hôm nay mình cũng hỏi sơ sơ vài người và cũng được một số thông tin thêm nữa, nhưng những hướng dẫn của bạn thật hữu ích đối với mình.

  Tóm lại là để được coi là chi phí hợp lý thì phải ký hợp đồng cung cấp dịch vụ, và phải đăng ký mã số thuế khá lằng nhằng. Và ngoài thuế TNDN thì còn có thuế VAT nữa.
   
  #3
 4. dangkhoaquan

  dangkhoaquan Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  409
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Đà nẵng thành phố tôi yêu...
  dạ thưa anh! theo em hiểu thì trong thông tư Thông 5 có hướng dẫn,thuế nhà thầu chỉ có khi có phát sinh dịch vụ hoặc bảo hành tại việt Nam,chẳng hạn thuê nhà thầu nước ngoài làm dịch vụ gì đó cho anh tại VN, hoặc anh ký hợp đồng nhà thầu nước ngoài cung cấp máy móc,thiết bị cho anh trong đó nếu nhà thâu nước ngoài phải có cử chuyên gia sang đào tạo cho nhân viên anh cách vận hành máy móc thiết bị như là 1 phần trong thỏa thuận của hợp đồng ,thì lúc đó anh sẽ phải nộp hộ thuế nhà thầu cho nhà thầu nước ngoài....
   
  #4
 5. Va Anh Toi

  Va Anh Toi Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  979
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Vĩnh Phúc - Hà Nội - Hà Tây
  Tên của Thông tư 05/2005/TT-BTC ngày 11 tháng 1 năm 2005 cũng đã nói rõ rồi còn gì "áp dụng đối với các tổ chức nước ngoài không có tư cách pháp nhân Việt Nam và cá nhân nước ngoài kinh doanh hoặc có thu nhập phát sinh tại Việt Nam" như vậy phải kê khai thuế nhà thầu cho chi phí quản lý đó
   
  #5
 6. click&go

  click&go Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Vietnam
  Tóm lại là thế này: thông tư này có áp dụng cho bảo hiểm, miễn là công ty bảo hiểm đó có nhu cầu và ký kết văn bản đàng hoàng, nêu rõ các dịch vụ bên nước ngoài cung cấp cho Việt Nam, các chi phí phát sinh liên quan. Và phải đăng ký mã số thuế (y chang hướng dẫn và ví dụ cụ thể của thông thư 05 các bác ạ).

  Thân mến,
   
  #6

Chia sẻ trang này