Làm ơn chỉ giúp

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi tuannq83, 22 Tháng một 2007.

1,212 lượt xem

 1. tuannq83

  tuannq83 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TpHCM
  Công ty em là một chi nhánh ở tphcm của một công ty ngoài hà nội. Vậy thì công việc kế toán của em fải làm những gì vì hạch toán fải fụ thuộc vào công ty ngoài hà nội. Các báo cáo tài chính và tờ khai thuế em có fải làm ko hay do kế toán ngoài công ty ở hà nội đảm nhiệm? Anh chị nào biết xin cho em ý kiến. Thanks a lot!!!!!!!!!!!!!!
   
  #1
 2. Lê Hương Thảo

  Lê Hương Thảo Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tuyệt tình cốc
   
  #2
 3. Lê Hương Thảo

  Lê Hương Thảo Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Tuyệt tình cốc
  Như bạn nói việc hạch toán của bạn phụ thuộc vào cty mẹ thì cty của bạn chỉ là một cửa hàng ko đăng ký với các sở ban ngành.
  Nếu là một chi nhánh thì công ty mẹ phải có quyết định thành lập chi nhánh, đăng ký với cơ quan thuế, có mã số thuế và đương nhiên bạn phải kê khai thuế hàng tháng, các báo cáo cuối năm cũng phải làm như các đơn vị có tư cách pháp nhân.
  Trong trường hợp đơn vị bạn làm ko có đăng ký kinh doanh thi việc hạch toán chỉ đơn giản là cân đối thu, chi, xuất - nhập hàng hóa trong nội bộ cty còn các báo cáo nộp cho các sở ban ngành là do cty mẹ đảm nhiệm
  Nếu như bạn treo biển là chi nhánh cty thì cần thiết phải có quyết định của cty mẹ thành lập chi nhánh, cẩn thận kẻo bị phạt nhé vì ko làm theo quy định của các cơ quan cấp trên
   
  #3

Chia sẻ trang này