nếu người đứng ra thuê nhà không phải là người trong cty

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi DHH, 29 Tháng một 2007.

1,292 lượt xem

 1. DHH

  DHH Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  359
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ha noi
  [công ty mình khoảng đầu năm 2006 có thuê 1 căn nhà để làm văn phòng, lúc đó là anh giám đốc đứng ra thuê, hợp đồng ghi bằng tay , vậy cho mình hỏi sang năm 2007 này mình có đượclên cục thuế xin hóa đơn cho khoản cphí đã chi năm 2006 không ? (có 1 lần mình hỏi cục thuế thì người ta nói mình làm quá muộn nên nếu làm hóa đơn bây giờ sẽ bị phạt ), mình không hiểu lắm vấn đề này, các bạn giải thích và chỉ cho mình cách làm được không ?
  Còn nữa khoảng tháng 11/06 cty mình chuyển địa điểm ,địa điểm mới này lại do mẹ của 1 chị trong cty đứng ra thuê ( trong hợp đồng không hề có tên cty tớ)với số tiền 6000000/tháng. Mẹ chị ấy đã đóng cho người cho thuê 6 tháng. Còn cty mình hàng tháng sẽ đưa cho mẹ chị ấy 3 triệu ( vì thực ra cty mình chỉ thuê 1 phần căn nhà, phần còn lại của căn nhà thì bố mẹ chị ấy ở)., mà số tiền 3triệu đó cty mình chỉ đưa thôi cùng không có hợp đồng văn bản gì cả giữa cty và mẹ chị trong cty mình cả.Bây giờ phải làm sao đây? Giúp mình với.
   
  #1
 2. son_ktt

  son_ktt Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  345
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Muốn mua hóa đơn lẻ thì phải có hợp đồng thuê văn phòng và người cho thuê phải mang theo giấy tờ nhà đến cơ quan thuế để làm thủ tục mua hóa đơn. Tới thời điểm bây giờ mới mua HD thì chắc là sẽ bị phạt rồi, phạt vì nộp thuế chậm.
  Vấn đề này thì nan giải đây. Nếu không có hóa đơn thì không đưa vào chi phí được. Nếu vẫn cố tình đưa vào chi phí thì khi quyết toán sẽ bị xuất toán ra thôi. Cách dễ nhất là chuyển chi phí đó vào chi phí khác có hóa đơn đầu vào.
   
  #2
 3. hunter81

  hunter81 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  42
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Vũng tàu
  theo tôi thì công ty mình làm 1 hợp đồng với người đó rồi lên thuế mua hoá đơn vậy là ổn rồi. r u agree?
   
  #3

Chia sẻ trang này