Thu phí tập huấn có tính thuế GTGT không ?

  • Thread starter honvan
  • Ngày gửi
H

honvan

Sơ cấp
1/8/13
16
2
3
32
sóc trăng
Chào mọi người,
Em làm kế toán cho 1 tổ chức Hiệp hội Doanh nghiệp. Nay chỗ em đang làm chuẩn bị mời giảng viên về dạy lớp tập huấn về chính sách thuế mới cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh (có thu phí),nên em có tìm hiểu các văn bản và đọc trong thông tư 219/2013/TT-BTC ở khoản 13, điều 4, Chương I có quy định về đào tạo như sau:

13. Dạy học, dạy nghề theo quy định của pháp luật bao gồm cả dạy ngoại ngữ, tin học; dạy múa, hát, hội họa, nhạc, kịch, xiếc, thể dục, thể thao; nuôi dạy trẻ và dạy các nghề khác nhằm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ văn hoá, kiến thức chuyên môn nghề nghiệp.
Trường hợp các cơ sở dạy học các cấp từ mầm non đến trung học phổ thông có thu tiền ăn, tiền vận chuyển đưa đón học sinh và các khoản thu khác dưới hình thức thu hộ, chi hộ thì tiền ăn, tiền vận chuyển đưa đón học sinh và các khoản thu hộ, chi hộ này cũng thuộc đối tượng không chịu thuế.
Khoản thu về ở nội trú của học sinh, sinh viên, học viên; hoạt động đào tạo (bao gồm cả việc tổ chức thi và cấp chứng chỉ trong quy trình đào tạo) do cơ sở đào tạo cung cấp thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT. Trường hợp cơ sở đào tạo không trực tiếp tổ chức đào tạo mà chỉ tổ chức thi, cấp chứng chỉ trong quy trình đào tạo thì hoạt động tổ chức thi và cấp chứng chỉ cũng thuộc đối tượng không chịu thuế. Trường hợp cung cấp dịch vụ thi và cấp chứng chỉ không thuộc quy trình đào tạo thì thuộc đối tượng chịu thuế GTGT.


Mọi người cho em hỏi là khi thu phí lớp tập huấn như vậy, có thuộc đối tượng không chịu thuế như quy định trên hay không ??

À, chỗ em đang làm là 1 tổ chức đại diện cho các Doanh nghiệp, kinh phí hoạt động chỉ dựa vào phí hội viên đóng góp để duy trì hoạt động, Nhưng do nguồn thu không đủ nên chỗ em cung cấp dịch vụ đào tạo, tập huấn và tư vấn có thu phí. Nên em thắc mắc là học phí lớp tập huấn đó có chịu tính nộp thuế GTGT không? DO mới ra trường chưa có kinh nghiệm gì nhiều nên mong các anh chị hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm. Em cám ơn
 
Khóa học Quản trị dòng tiền

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA