Tài khoản kế toán

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi nguoiquangnam, 30 Tháng một 2007.

1,343 lượt xem

 1. nguoiquangnam

  nguoiquangnam Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCM
  DNTN mới thành lập , nhưng kế toán thì thuê ngoài nên không kiểm soát hết hoạt động công ty, lúc đầu chị ấy chỉ đăng ký một số tài khoản thôi, nhưng trong năm lại phát sinh thêm nhiều khoản khác và phải sử dụng thêm các TK chưa đựoc đang ký, việc này sẽ ảnh hưởng như thế nào mọi người giúp em với, sang năm TC mới thì fai đang ký lại toàn bộ hay sao? Vì em mới ra trường nên chưa có kinh nghiệm mọi người thông cảm cho em nhé
   
  #1
 2. Đoàn Minh Trung

  Đoàn Minh Trung Gió thổi dừa rơi

  Bài viết:
  937
  Đã được thích:
  22
  Nơi ở:
  TX Bến Tre
  - Mình chưa thấy ai đăng ký tài khoản hạch toán kế toán cho DN cả. Chắc là bạn nhầm việc đăng ký tài khoản với việc mở tài khoản trên Bảng cân đối tài khoản & trên BCTC phải ko.!
  - Nếu như vậy thì chỉ việc mở thêm T.K trên BCĐ & mở thêm sổ sách mà thôi. ok
   
  #2
 3. nguoiquangnam

  nguoiquangnam Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCM
  Ý của em là chị KT cũ đã dực vào hệ thống TK kế toán đã làm một list các tài khoản sử dụng trong năm cho cơ quan thuế, nhưng trong quá trình ghi sổ thì phát sinh thêm một số TK nữa anh ạ, chẳng hạng chị í không đăng ký sử dụng TK 622, nhưng khi ghi sổ thì có một số nghiệp vụ phải sử dụng TK này, Nhưng vì không đang ký sử dụng nên em chẳng biết làm sao cả, Làm bảng đăng ký bổ sung do phát sinh được không anh?
  Cảm ơn anh thật đã góp ý cho em.
   
  #3

Chia sẻ trang này