Lương cho Thợ

Thảo luận trong 'Bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp' bắt đầu bởi nguoiquangnam, 30 Tháng một 2007.

2,102 lượt xem

 1. nguoiquangnam

  nguoiquangnam Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  HCM
  Anh chị ơi, cho em hỏi một câu hơi ngớ ngẩn nha, DNTN may thêu gia công nên lượng công nhân nhiều nhưng không cố định , vài ngày là thêm một người rồi vài ngày nghỉ, thì chế độ trả lương theo sản phẩm. Chị chủ doanh nghiệp chỉ phôt chứng minh nhân dân của những người thợ này thôi và không dăng ký lao động, như vậy có ổn không ? Chi phí trả lương rất cao vì số lương đông nữa. Em muốn hbiết những thủ tục đang ký với thuế và phòng lao động như thế nào?
   
  #1
 2. sinchikiu

  sinchikiu hihi được hai sao nha

  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  HCM
  trường hợp của bạn na ná trường hợp của mình, nhưng bên mình thì công nhân xây dựng. Công nhân bên mình làm từ 3-5 tháng rồi nghỉ nhưng mình vẫn làm bảng lương cho ký, vẫn đăng ký lao động cho những người đó, trường hợp bạn chắc phải ký hợp đồng làm việc bán thời gian với mức lương như thế nào và làm bảng lương cho họ ký thì có lẽ sẽ tương đối tốt hơn, mình có căn để hạch toán chứ k có ký lao động k có ký bảng lương thì mình căn cứ vào đâu mà hạch toán vì thiếu chứng từ.
  Mình nghĩ vậy đó theo các bạn khác có ý kiến gi nữa hôn? hihihihi mình nghĩ sao nói vậy vì bi giờ mĩnh cũng làm như vậy cho công nhân mình nhưng khoảng 3-4 tháng lận còn của bạn vài ngày thì mình nghĩ cũng vậy, chắc khỏi cần đăng ký lao động vì làm ít ngày wá, bạn điện thoại lên hỏi phòng lao động bên thử xem coi họ nói ntn. Chúc bạn thành công nhé.
   
  #2
 3. nuketoan

  nuketoan Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Công ty mình thì lại không có thợ làm thường xuyên. Cty thuê một chủ thầu lãnh đạo đội thợ. Chủ thầu này thường làm tạm ứng để trả cho thợ mà không có bảng lương cố định. Khoản chi trả này chiếm một phần rất lớn cho chi phí nhưng nếu hạch toán vào tạm ứng thì không ổn, vào 334 cũng không xong.Phải làm thế nào đây??
   
  #3
 4. hop

  hop Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  ban nên cho mọi người biết là ông chủ thầu này quan hệ với công ty bạn theo phương thức nào. Nếu ông ta là người chỉ đơn thuần ăn lương bên công ty bạn thì nó lại khác với một người mà nhận khoán công trình.Mình nghĩ hiện nay các công ty đều khoán hết rồi.
  Nếu nhận khoán công trình thì đơn giản rồi bạn chỉ cần quan tâm là bạn đã ứng tiền cho ông ta là bao nhiêu thôi.Khi quyết toán công trình thì bạn trừ của ông ta phần bạn đã ứng cho ông ta thế thôi
  Nếu không phải là khoán thì bạn có thể coi khoản đó như một khoản thu của doanh nghiệp với ông ta mà thôi còn bạn vẫn hạch toán tiền lương cho công nhân dưới cấp của ông ta như bình thường vào chi phí.
   
  #4
 5. The End

  The End ^^

  Bài viết:
  297
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  EveryWhere
  Xin các bác júp em vấn đề lương lậu này với ạh, năm vừa rồi cty em thuê khoán 1 ông đội trưởng thi công xây dựng, ký hđồng giao khoán rồi, nhưng em có cần thiết fải lưu CMT ND photo của đội thợ đó kèm với bảng thanh toán lương cho họ để căn cứ làm chi fí hợp lý ko ạh? Thực chất bây giờ em cũng ko biết họ ở đâu nữa, mà CMT thì lại ko photo vì khi làm thì ktoán ko lưu ý làm việc này. Bây giờ lương đó để cho vào chi fí hợp lý thì em fải làm sao, mà gtr chi fí NC cũng khá lớn. Hiện tại cty em chỉ có hợp đồg jao khoán với ông đội trưởng và fiếu chi cho ông ta tiền lương thôi, còn đâu ko có j nữa cả. Bên em có tầm 5 ctrình thi công đều như thế này cả, các chi fí lương này cũng khá lớn, mà khi thi công xong, bên em cũng ko trích lại 10% lương của họ để nộp thuế TNCN. Ko biết trường hợp hiện tại bây giờ cty em fải làm thế nào để gỡ rối mọi thứ nhứ thế? :wall::wall::wall: em rối quá các bác giúp em với ạh!!!
   
  #5
 6. The End

  The End ^^

  Bài viết:
  297
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  EveryWhere
  Alô bác nào júp em đc ko ạh???
   
  #6
 7. Đông Nghi

  Đông Nghi Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hóc Môn
  Cho em hỏi một tí với các anh chị kế toán ơi, em thuê nhân công lại sửa chửa cửa ra vào công ty, viết một cái phiếu chi trả cho người đó thôi, vậy cái chi phí đó có được thuế công nhận không vậy cái anh chị????
   
  #7
 8. Vàng phai

  Vàng phai Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  315
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Biết đâu bến bờ. . .
  Trường hợp của cty mình cũng giống nhe The end mình không biết làm thế nào hợp lý hoá cp này nữa, các bậc cao thủ giúp với???
   
  #8
 9. The End

  The End ^^

  Bài viết:
  297
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  EveryWhere
  :wall::wall::wall::042::031:
  Trời ơi các bậc tiền bối ơi júp tụi em với
   
  #9

Chia sẻ trang này