Kế toán giá thành cho nhà hàng?

  • Thread starter kqgrouphd
  • Ngày gửi
K

kqgrouphd

Sơ cấp
19/3/13
30
0
6
Hai Duong
Tôi đang làm cho 1Cty chuyên về ăn uống, do mới làm nên chưa hiểu sâu mong các bạn giúp:
1 . Khi hạch toán theo kiểm kê định kỳ thì mua vật tư, nguyên liệu đầu vào có khoảng 100 mã vật tư khác nhau,
Đầu kỳ kết chuyển No 611/C152; khi mua hàng Nợ TK611, 133/Co 331; Như vậy có phải theo dõi chi tiết nhập xuất tồn từng mã vật tư hay không? VD như: 611-mực; 611-cua; 611-ghẹ;... hay 152-cá; 152-tôm; 152-ba ba;...Hay chỉ làm theo dõi giá trị tiền là: tồn đầu có các loại vật tư này, trị giá 5.000.000; mua vào có các loại này và giá trị là 20.000.000'; tồn còn 7.000.000 =======> xuất vào sản xuất 18.000.000????
2. CTy tôi một ngày có khoảng 20 đoàn khách ăn và lấy khoảng 20 tờ hóa đơn. mõi đoàn khách là một thực đơn khác nhau, viết hóa đơn cùng với nội dung khác nhau. Vậy có phải tính giá vốn cho từng đoàn khách, cho từng hóa đơn khác nhau đó không? Hay tính giá thành dịch vụ theo tháng là: NVL=?; chi phí chung=?, chi phí nhân công=???
Xin cả nhà giúp đỡ.
 

Thành viên trực tuyến

  • hanhloi
  • vykhanh123
  • traganhsao
  • Tiến Phan Nguyễn
  • nghien1123

Xem nhiều

TEXT LINK