Chiết khấu khi bán hàng vào siêu thị

  • Thread starter MINA
  • Ngày gửi
M

MINA

Quảng cáo/Tài Trợ
Thành viên BQT
Quản lý cao cấp
12/11/03
4,038
410
83
46
Ninh Thuận
19 Tháng 8 17:56

Công ty mình có bán hàng vào hệ thống Big C. Trong hợp đồng mua bán có điều khoản là công ty mình cuối mỗi tháng tính doanh số xuất bán để chiết khấu cho Big C 1 % trên doanh số bán. Bên Big C không xuất hóa đơn cho mình mà lại yêu cầu công ty mình xuất riêng một tờ hóa đơn ghi rõ là chiết khấu bán hàng của tháng trước. Xin hỏi cách xuất hóa đơn như vậy có được không? Big C không đồng ý cho mình xuất phần chiết khấu này chung vào hóa đơn bán hàng của tháng kế tiếp, mà yêu cầu xuất riêng một tờ hóa đơn chiết khấu.
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
amtich

amtich

Mơ về nơi xa...
14/10/11
1,483
261
83
37
TP Vinh - TP HCM
Ðề: Chiết khấu khi bán hàng vào siêu thị

Làm vậy cũng được bạn, chiết khấu này bên bạn xuất HĐ chứ Big C ko được xuất HĐ này. Thông thường CK sẽ được điều chỉnh giảm trên tờ hóa đơn cuối cùng, nhưng nếu họ muốn tách riêng cho rõ ràng thì bạn cứ tách thôi, tương tự phần gạch chân ở dưới.

Phụ lục TT39:

"2.5. Hàng hoá, dịch vụ áp dụng hình thức chiết khấu thương mại dành cho khách hàng thì trên hóa đơn GTGT ghi giá bán đã chiết khấu thương mại dành cho khách hàng, thuế GTGT, tổng giá thanh toán đã có thuế GTGT.

Nếu việc chiết khấu thương mại căn cứ vào số lượng, doanh số hàng hoá, dịch vụ thì số tiền chiết khấu của hàng hoá đã bán được tính điều chỉnh trên hoá đơn bán hàng hoá, dịch vụ của lần mua cuối cùng hoặc kỳ tiếp sau. Trường hợp số tiền chiết khấu được lập khi kết thúc chương trình (kỳ) chiết khấu hàng bán thì được lập hoá đơn điều chỉnh kèm bảng kê các số hoá đơn cần điều chỉnh, số tiền, tiền thuế điều chỉnh. Căn cứ vào hoá đơn điều chỉnh, bên bán và bên mua kê khai điều chỉnh doanh số mua, bán, thuế đầu ra, đầu vào."
 
C

codua

Trung cấp
9/8/08
92
4
8
Vũng Tàu
Ðề: Chiết khấu khi bán hàng vào siêu thị

Làm vậy bình thường chứ có gì đâu
 
C

chuppachupp

Trung cấp
26/4/14
58
19
8
Thái Bình
Ðề: Chiết khấu khi bán hàng vào siêu thị

Theo mình nghĩ là k có vấn đề gì bạn ạ :)
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA