Ngắm đồng lúa chín tuyệt đẹp ở Tây Bắc

  • Thread starter kinhdotravel
  • Ngày gửi
K

kinhdotravel

Guest
6/9/14
4
0
1
29
Ha Noi
Theo dân phượt thì tháng 9, 10 là thời điểm thích hợp để đến Tây Bắc, vùng đất hoang sơ, thơ mộng vùng đất của những ruộng bậc thang vàng ươm màu lúa chín.

Đến Y Tý, Mường Hum, Mù Cang Chải vào thời điểm này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp vô cùng ngoạn mục trên những thửa ruộng bậc thang vàng rực rỡ.

Dưới đây là những thông tin về “lịch” lúa chín được cộng động dân phượt chia sẻ với nhau:

Khu vực Hà Giang:

Nhiều người thích đến Tây Bắc mùa lúa chín

Lúa ở Hoàng Su Phì mới trổ bông, khoảng cuối tháng 9 lúa nơi đây mới bắt đầu ngả vàng. Còn ở Xín Mần, lúa sẽ chín muộn hơn ở Hoàng Su Phìn khoảng 1 tuần.

Khu vực Yên Bái:


Yên Bái là một trong những địa điểm ngắm đồng lúa chín tuyệt đẹp ở Tây Bắc
Lúa ở khu vực Mù Cang Chải bắt đầu chín, khu vực La Pán Tẩn, Chế Cu Nha khoảng giữa tháng 9 bắt đầu chín rộ. Khu vực Lìm Mông, Lìm Thái, lúa đã bắt đầu chín.

Khu vực Lai Châu:


Lai Châu - Địa điểm ngắm đồng lúa chín tuyệt đẹp ở Tây Bắc
Lúa ở Mường Tè, Ka Lăng đã gặt gần hết. Khu vực Thu Lũm lúa đã sắp hết vụ.

Trên đây là những địa điểm và thông tin về những cánh đồng lúa chín ở các địa phương thuộc Tây Bắc dành cho các bạn yêu phượt và đam mê khám phá thiên nhiên tươi đẹp của tổ quốc.

Khu vực Lào Cai:Cánh đồng lúa chín tuyệt đẹp ở Tây Bắc

Các ruộng lúa ở khu vực thung lũng Mường Hoa, Tả Van, Cát Cát thuộc Sapa đang thời điểm đầu tháng 9 lúa chín rộ, cảnh sắc vô cùng đẹp.

Những cánh đồng ở Mường Hum, Sàng Ma Sáo, Nhìu Cồ San, Dền Sáng, bạn cũng được chiêm ngưỡng cánh động lúa bát ngát. Nơi đây đã có lác đác các bác nông dân đi gặt.

Khu vực Y Tý, A Lù, Bát Xát lúa bắt đầu chín. Khoảng giữa tháng 9 lúa sẽ chín vàng.

 

Xem nhiều