Quản lý đồ ăn nhẹ trong phòng khách sạn - Giúp em với

  • Thread starter vacandem
  • Ngày gửi
V

vacandem

Guest
11/7/11
2
0
1
52
Hà nội
Chào các ACE, tình hình là em được giao quản lý đồ ăn nhẹ và đồ uống tại phòng khách (minibar) của khách sạn em bằng excel và thấy khó kiểm soát và phức tạp quá. (có file đính kèm em đã đơn giản bớt đi rồi ạ) Yêu cầu như sau ạ:
Có 66 phòng setup mỗi phòng 8 loại đồ cả ăn và uống từ A, B, C .... H. Có đơn giá từng loại, tiêu chuẩn setup trong sheet "setup". Hàng ngày tính tổng doanh thu hàng bán theo từng loại, tổng cộng và báo cáo hàng tháng. Hàng ngày em phải đi kiểm tra phòng nếu thấy khách sử dụng thì ghi lại số phòng , số lượng và tính tiền gửi ra lễ tân. Sau đó phải lấy hàng từ kho bù lại số hàng khách đã sử dụng để đảm bảo ngày hôm sau đồ trong phòng phải đủ theo tiêu chuẩn.
Hàng phải còn hạn sử dụng, hàng tháng phải lập báo cáo dự trù hàng mới cần mua, số lượng hàng sắp hết hạn phải đổi
Phần doanh thu các bạn cũ đã lập 1 file excel có tới 31 sheet cho 1 tháng mỗi sheet cho một ngày và có 1 sheet tổng cho cả tháng (các sheet tô màu đỏ ạ em xóa bớt chỉ đẻ lại 3 sheet tượng trưng). Em thấy dài nên đã lập lại thành 2 sheet (tô màu xanh) là sheet Data (ghi số bán hàng ngày) và Sum (cho tổng). Về các yêu cầu tính toán đều có thể đáp ứng tuy nhiên còn yêu cầu kiểm soát hạn sử dụng thì em bó tay không có cách nào làm được vì hàng nhập về kho có nhiều đợt, nhiều hạn sử dụng khác nhau nếu chỉ trong kho em làm được nhưng trải ra 66 phòng ...

Có anh chị em nào tư vấn giúp em cách quản lý, sắp xếp hàng hóa khoa học và dễ dàng theo dõi tình trạng, hạn dùng hàng hóa không giúp em với.
Em cảm ơn cách anh/chị!
 

Đính kèm

  • Hang ban tren phong.zip
    27.3 KB · Lượt xem: 295
Khóa học Quản trị dòng tiền
quynhhuong0291

quynhhuong0291

Always be patient
Chào các ACE, tình hình là em được giao quản lý đồ ăn nhẹ và đồ uống tại phòng khách (minibar) của khách sạn em bằng excel và thấy khó kiểm soát và phức tạp quá. (có file đính kèm em đã đơn giản bớt đi rồi ạ) Yêu cầu như sau ạ:
Có 66 phòng setup mỗi phòng 8 loại đồ cả ăn và uống từ A, B, C .... H. Có đơn giá từng loại, tiêu chuẩn setup trong sheet "setup". Hàng ngày tính tổng doanh thu hàng bán theo từng loại, tổng cộng và báo cáo hàng tháng. Hàng ngày em phải đi kiểm tra phòng nếu thấy khách sử dụng thì ghi lại số phòng , số lượng và tính tiền gửi ra lễ tân. Sau đó phải lấy hàng từ kho bù lại số hàng khách đã sử dụng để đảm bảo ngày hôm sau đồ trong phòng phải đủ theo tiêu chuẩn.
Hàng phải còn hạn sử dụng, hàng tháng phải lập báo cáo dự trù hàng mới cần mua, số lượng hàng sắp hết hạn phải đổi
Phần doanh thu các bạn cũ đã lập 1 file excel có tới 31 sheet cho 1 tháng mỗi sheet cho một ngày và có 1 sheet tổng cho cả tháng (các sheet tô màu đỏ ạ em xóa bớt chỉ đẻ lại 3 sheet tượng trưng). Em thấy dài nên đã lập lại thành 2 sheet (tô màu xanh) là sheet Data (ghi số bán hàng ngày) và Sum (cho tổng). Về các yêu cầu tính toán đều có thể đáp ứng tuy nhiên còn yêu cầu kiểm soát hạn sử dụng thì em bó tay không có cách nào làm được vì hàng nhập về kho có nhiều đợt, nhiều hạn sử dụng khác nhau nếu chỉ trong kho em làm được nhưng trải ra 66 phòng ...

Có anh chị em nào tư vấn giúp em cách quản lý, sắp xếp hàng hóa khoa học và dễ dàng theo dõi tình trạng, hạn dùng hàng hóa không giúp em với.
Em cảm ơn cách anh/chị!
Vì mình cũng từng làm cv như bạn nên mình có vài góp ý:
_Ks của bạn cũng nhỏ thôi, mỗi tuần thủ kho nên xuất hàng cho bộ phận làm phòng một lần, nv của bạn chỉ kiểm tra lượng nước uống khách đã dùng, sau đó báo cho bộ phận làm phòng bổ sung kịp thời, bạn cũng ghi lại trên mẫu giấy theo dỏi riêng cho từng phòng, đưa cho bộ phận tiếp tân tổng hợp tính tiền khi khách check out.
_Căn cứ vào mức tiêu dùng các loại thức uống bình quân hàng tháng mà lập kế hoạch mua hàng chỉ đủ dùng, như thế bạn ko phải bận tâm về hàng quá đát, vì hàng sắp hết hạn ai mà cho mình đổi.
_Căn cứ trên Bill của tiếp tân, bạn có thể bc DT hàng ngày,hàng tuần, hàng tháng dể dàng, lượng nước uống đã sd, lương còn tồn (đối chiếu với thủ kho)
Trường hợp của bạn
Vì bạn làm lun cv châm nước vào từng phòng nên chịu khó ghi chú thêm đát sd vào sổ theo dỏi riêng của mình
Mình thấy cũng đơn giản thôi, tại bạn mới làm nên thấy rối
 
  • Like
Reactions: vacandem

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA