MỘT SỐ LƯU Ý KHI LUYỆN NGHE TIẾNG ANH B1

  • Thread starter Tienganhb1.com
  • Ngày gửi
T

Tienganhb1.com

Guest
12/9/14
1
0
1
34
Kỹ năng nghe Tiếng Anh B1 là một trong những kỹ năng khó nhất đối với học viên Việt Nam. Trong các kỳ thi chứng chỉ Tiếng Anh B1, kỹ năng Nghe thường dễ bị liệt nhất. Để lấy được chứng chỉ Tiếng anh b1 thì các bạn phải đạt được tối thiểu 7 điểm cho phần thi Nghe (một số đơn vị chấp nhận 6). TiengAnhB1.com hướng dẫn các bạn một số cách luyện Nghe Tiếng Anh B1 hiệu quả.


Các bạn lưu ý một số điểm sau nhé:


1. Tăng cường vốn từ vựng: Việc tăng cường vốn từ vựng sẽ giúp tăng khả năng nghe hiểu. Vốn từ vựng ít thì sẽ cản trở rất nhiều trong quá trình Nghe.

2. Không dịch ra tiếng Việt khi nghe: Còn một vấn đề nữa đối với việc học Nghe của học viên Việt Nam là các bạn thường cố gắng dịch ra tiếng Việt khi nghe. Đây là một điều không thể bởi vì khi bạn cố gắng dịch một câu thì người ta đã nói đến vấn đề khác rồi. Hãy cố luyện tập Nghe hiểu bằng Tiếng Anh.

3. Hãy chỉ nghe các từ khóa: Trong một câu tiếng Anh sẽ có những từ nghe được rõ – các từ khóa – các từ mang thông tin. Các từ này thường là danh từ, động từ, tính từ, trạng từ. Dựa trên các từ mang thông tin này và văn cảnh của bài, hãy đoán nội dung của bài nghe. Ví dụ, các bạn nghe được how long/going/ stay/Vietnam và biết được văn cảnh một người ra sân bay đón một người bạn nước ngoài, các bạn có thể đoán được mà không cần nghe đầy đủ “how long are you going to stay in Vietnam?” đúng không?

4. Nghe kèm phụ đề nếu vốn từ ít: Nếu vốn từ vựng của bạn hạn chế, lúc đầu bạn nên nghe kèm phụ đề. Mục đích của việc nghe lúc này là bắt nhịp được từ bạn nhìn với từ các bạn nghe được. Tức là các bạn phải bắt kịp tốc độ của bài nghe. Các bạn có thể nghe đi nghe lại nhiều lần một bài để có thể hiểu hết nội dung của bài nghe đó trước khi chuyển sang bài khác. Ngoài ra, các bạn cũng có thể nhìn phụ đề để đọc theo bài nghe.

5. Hãy luyện nghe hàng ngày: Hãy dành thời gian luyện nghe hàng ngày. Mỗi ngày các bạn nên dành ra khoảng 10 đến 30 phút học nghe để sống trong môi trường tiếng Anh. “Practice makes perfect” – luyện tập chính là chìa khóa giúp cải thiện kỹ năng Nghe.

Ban biên tập website http://tienganhb1.com/
Ms Ly (097 44 98 347)
 

Xem nhiều