xin gộp quyết toán hai năm cuối tháng sang năm sau

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi binhtinh, 24 Tháng hai 2007.

4,784 lượt xem

 1. binhtinh

  binhtinh Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Cho mình hỏi chút xíu, công ty mình thành lập T11/2006 nên mình gửi công văn xin chuyển số liệu sang năm 2007 để báo cáo và quyết toán vì chưa psinh gì nhiều mà, như vậy qtoán thuế TNDN mình có fải làm ko vì chị quản lý thuế mình nói BCTC ko làm nhưng QTTTNDN thì fải làm như vậy là sao ? Giúp mình với
   
  #1
 2. duong thi my

  duong thi my Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  119
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Nơi ấy bình yên
  Theo mình thì bạn cũng không phải làm Quyết toán thuế TNDN.:DJ:
   
  #2
 3. aThuan

  aThuan Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  347
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Tp.HCM
  - Thứ nhất: Bạn nên sửa lại tiêu đề là "Xin gộp quyết toán hai tháng cuối năm sang năm sau"; hai năm cuối tháng thì không biết hiểu theo kiểu gì:rotfl:
  - Thứ còn lại::banana: cái này cũng là vấn đề mà bữa giờ mình quan tâm,
  Theo ý kiến của mình thì: BCTC được lập theo luật kế toán, nên chịu sự chi phối của luật này=> không phải làm, mà gộp chung với năm sau.

  Còn quyết toán thuế làm theo luật thuế và hiện đang chịu sự chi phối bởi 128/2003/TT-BTC, xin nêu dài dòng để làm cụ thể vấn đề; vì cái này tham chiếu đến cái kia rồi để khẳng định cái nọ:wall: :
  Kết luận: từ 1+2+3=> đến hết ngày 31/12/2006 vẫn chưa kết thúc kỳ tính thuế của DN nên không phải làm BCQT thuế TNDN.=> :coffee:

  Chúc bạn thành công!
   
  #3
 4. DUCHUY

  DUCHUY Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  145
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  Theo tôi phương án tối ưu trong trường hợp của bạn là vẫn lập báo cáo tài chính và QT thuế TNDN năm 2006 bao gồm 2 tháng vì báo cáo QT thuế năm 2006 đã rút gọn lại rất nhiều cộng với số phát sinh của bạn rất ít ,nên cứ làm báo cáo bình thường thì hay hơn.
   
  #4
 5. aThuan

  aThuan Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  347
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  Tp.HCM
  Vấn đề ở đây không phải là làm cho có, làm theo yêu cầu của Cán Bộ Thuế; mà là làm vì lợi ích của DN trên cơ sở quy định của pháp luật.

  Bạn hãy nghĩ đến trường hợp, đơn vị mới thành lập, được hưởng ưu đãi đầu tư, được miễn giảm thuế thu nhập doanh nghiệp.
  Bạn làm BCTC, Quyết toán thuế TNDN, coi 2 tháng cuối năm nhưng một năm tài chính=> thiệt hại cho DN. VD: được miễn thuế TNDN 2 năm 2007-2008 thì: năm 2007 theo luật trong trường hợp này được miễn đến 14 tháng=> có lợi cho DN => có lợi thì ta làm=> có tiền ta :coffee:

  Đôi lời trao đổi!
   
  #5
 6. mattroi

  mattroi Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP HCM
  Hì, hay hay, cực kỳ hay và bổ ích. Vừa đúng lúc mình chuyển qua làm KTT cho 1 cty nước ngoài vừa mới có giấy phép đầu tư tháng 11/2007.
  Cám ơn nhiều nhé.
  Nhân tiện cho mình hỏi, hồ sơ pháp lý ban đầu thì thế nào ạ? Nếu cty mình được miễn thuế trong 3 năm đầu thì mình không làm tờ khai tạm tính thuế TNDN đúng không?
   
  #6

Chia sẻ trang này