"Nhanh" hay "chậm" có là nguyên nhân gây vô sinh?

  • Thread starter anhyoy
  • Ngày gửi
A

anhyoy

Guest
20/4/14
3
0
1
34
thai binh
"Nhanh" hay "chậm" có là nguyên nhân gây vô sinh?


Trước hết, phải nói với bạn rằng, vợ chồng bạn có quan hệ tình dục đều đặn trong 6 tháng chưa có thai thì cũng không phải là điều quá lo lắng. Thông thường, nếu có quan hệ tình dục bình thường, không sử dụng biện pháp tránh thai nào từ 1 năm trở lên mà vẫn không có thai thì vợ chồng bạn nên đi kiểm tra để biết mình có nguy cơ hiếm muộn hay không. Trong khoảng thời gian vài tháng sau khi kết hôn mà chưa có thai, nguyên nhân cũng có thể do hai bạn chưa "quan hệ" đúng thời điểm.


nhanh-hay-cham-co-la-nguyen-nhan-gay-vo-sinh.jpg


Xuất tinh sớm chỉ làm ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc “yêu” chứ không ảnh hưởng nhiều tới chuyện sinh sản. Ảnh minh họa


Chồng bạn nếu thường xuyên chỉ duy trì "cuộc vui" được 2 phút đã xuất tinh thì có thể có một chút bất thường, ví dụ như rối loạn khả năng tình dục. Tuy nhiên, điều đó chỉ làm ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc “yêu” chứ không ảnh hưởng nhiều tới chuyện sinh sản và không phải là nguyên nhân gây vô sinh.


Nam giới xuất tinh sớm có nhiều nguyên nhân, nhưng nó lại hoàn toàn không liên quan đến chất lượng tinh trùng. Bị xuất tinh sớm không đồng nghĩa với việc chất lượng tinh trùng kém. Rất nhiều người bị chứng xuất tinh sớm nhưng tinh trùng hoàn toàn khỏe mạnh và vẫn có con như bình thường.


Tinh trùng được tạo ra ở tinh hoàn. Quá trình sinh ra tinh trùng không chỉ ở tinh hoàn mà còn phụ thuộc hoạt động của các tuyến nội tiết khác, đặc biệt là tuyến yên nên mọi yếu tố tác động đến hệ thống này đều có thể ảnh hưởng đến chức năng tình dục và chất lượng tinh trùng.


Nhìn bằng mắt thường không thể biết được số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng. Vì vậy, để thăm dò số lượng và chất lượng tình trùng cần phải làm xét nghiệm tinh dịch đồ mới biết chính xác có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không.


Nếu tình trạng xuất tinh sớm của chồng bạn thường xuyên xảy ra thì bạn nên động viên chồng đến bệnh viện làm xét nghiệm tinh dịch đồ để kiểm tra. Hoặc để tâm hơn, cả hai vợ chồng bạn nên đi khám sức khỏe tổng thể để biết mình có gặp "trục trặc" gì về sinh sản hay không.


Nguồn: suckhoegioitinh
 
Khóa học Quản trị dòng tiền

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA