Về việc quyết toán thuế TNCN có nhiều thu nhập

  • Thread starter do trong tuan
  • Ngày gửi
D

do trong tuan

Guest
9/10/14
7
0
1
36
Công ty mình thuộc diện không phát sinh khấu trừ thuế từ tiền lương, tiền công và khai thuế GTGT theo quý có trả cổ tức cho CBCNV tham gia mua cổ phần. Các bạn cho mình hỏi công ty thực hiện khấu trừ thuế TNCN tại nguồn cho cổ tức này và khai trong quý phát sinh trả cổ tức có đúng không và khai theo mấu nào. Câu hỏi nữa là cuối năm , CBCNV của mình có được uỷ quyền công ty quyết toán thuề TNCN từ tiền lương, tiền công nũa hay không hay phải tự quyết toán (theo mình tìm hiểu thì không phải quyết toán thuế đối với phần cổ tức được chi trả). Mong các bạn giúp đỡ, mình cảm ơn trước
 
Sửa lần cuối:
Khóa học Quản trị dòng tiền
nguyenduy2702

nguyenduy2702

Luôn luôn lắng nghe, lâu lâu mới hiểu...
Các bạn cho mình hỏi công ty thực hiện khấu trừ thuế TNCN tại nguồn cho cổ tức này và khai trong quý phát sinh trả cổ tức có đúng không và khai theo mấu nào.

Đúng rồi nha bạn, khấu trừ theo biểu thuế toàn phần là 5%. Trong HTKK có mẫu cho bạn kê khai mà.

Câu hỏi nữa là cuối năm , CBCNV của mình có được uỷ quyền công ty quyết toán thuề TNCN từ tiền lương, tiền công nũa hay không hay phải tự quyết toán (theo mình tìm hiểu thì không phải quyết toán thuế đối với phần cổ tức được chi trả). Mong các bạn giúp đỡ, mình cảm ơn trước

Bạn không phải quyết toán thuế đối với phần cổ tức được chi trả, CBCNV của bạn vẫn được quyền uỷ quyền công ty quyết toán thuề TNCN từ tiền lương, tiền công. Bạn kêu VBCNV làm xác nhận là ủy quyền cho cty là ok.
 
  • Like
Reactions: do trong tuan
D

do trong tuan

Guest
9/10/14
7
0
1
36
Đúng rồi nha bạn, khấu trừ theo biểu thuế toàn phần là 5%. Trong HTKK có mẫu cho bạn kê khai mà.Bạn không phải quyết toán thuế đối với phần cổ tức được chi trả, CBCNV của bạn vẫn được quyền uỷ quyền công ty quyết toán thuề TNCN từ tiền lương, tiền công. Bạn kêu VBCNV làm xác nhận là ủy quyền cho cty là ok.
Cám ơn bạn nhiều
 

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA