P
phongtulang01
Guest
- 10/10/14
- 1
- 0
- 1
- 28
Chỉ với một nguyên liệu là sườn heo, bạn vẫn có thể chế biến thành một thực đơn đậm đà cho cả nhà đấy!
MÓN MẶN:
Sườn xào sả ớt hẳn đã rất quen thuộc trong những thực đơn gia đình rồi nhỉ! Một đĩa sườn xào mằn mặn cay cay sẽ rất hấp dẫn trong những ngày trời lạnh đấy!
Cách làm món sườn xào sả ớt:
- Đầu tiên, bạn băm nhuyễn sả, tỏi và ớt rồi để riêng ra. Lấy mỗi loại một nửa rồi giã nhuyễn cùng nhau.
- Rửa sạch sườn, dùng dao khứa 2 đường dọc miếng sườn. Ướp với đường, nước cốt chanh, tỏi, sả và ớt đã giã và các gia vị khác tùy khẩu vị trong khoảng 1 tiếng để sườn ngấm.
- Trong chảo dầu nóng, bạn cho sườn vào chiên vàng rồi vớt ra để cho ráo dầu.
- Phi vàng phần sả, tỏi và ớt còn lại rồi cho sườn vào đảo đều thêm lần nữa. Thêm một thìa canh nước mắm rồi xóc đều sườn. Khi ăn, bạn bày thêm ớt và ngò cho đẹp mắt.
MÓN CANH:
Với phần sườn còn lại, bạn có thể nấu một bát canh chất lượng cho cả nhà. Cùng tham khảo công thức canh sườn nấu nấm kim châm cho thực đơn hôm nay nhé!
Cách làm món canh sườn nấu nấm:
- Chần sườn qua nước sôi trong vài phút rồi rửa lại sườn. Cho sườn vào nồi, thêm nước rồi đun sôi lên. Sau khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa rồi đun trong 30’ để sườn mềm. Nêm nếm cho vừa miệng.
- Cắt nhỏ bắp cải, thái cà chua thành múi cau, ngâm nấm trong nước muối. Khi sườn chín, bạn cho cà chua vào đun, đến khi cà chua mềm thì cho bắp cải và nấm vào.
- Nêm nếm cho vừa miệng, thêm ngò xắt nhỏ vào rồi múc ra bát.
MÓN RAU:
Do đã có 2 món tương đối đậm vị rồi nên đối với món rau, bạn chỉ cần luộc một đĩa rau lang rồi pha một bát nước mắm nêm thật ngon là hấp dẫn lắm rồi.
Mời các bạn tham khảo:
Dat xoi che day thang thoi noi tai TPHCM
Đặt xôi chè đầy tháng thôi nôi tại TPHCM
MÓN MẶN:
Sườn xào sả ớt hẳn đã rất quen thuộc trong những thực đơn gia đình rồi nhỉ! Một đĩa sườn xào mằn mặn cay cay sẽ rất hấp dẫn trong những ngày trời lạnh đấy!
- Đầu tiên, bạn băm nhuyễn sả, tỏi và ớt rồi để riêng ra. Lấy mỗi loại một nửa rồi giã nhuyễn cùng nhau.
- Rửa sạch sườn, dùng dao khứa 2 đường dọc miếng sườn. Ướp với đường, nước cốt chanh, tỏi, sả và ớt đã giã và các gia vị khác tùy khẩu vị trong khoảng 1 tiếng để sườn ngấm.
- Trong chảo dầu nóng, bạn cho sườn vào chiên vàng rồi vớt ra để cho ráo dầu.
- Phi vàng phần sả, tỏi và ớt còn lại rồi cho sườn vào đảo đều thêm lần nữa. Thêm một thìa canh nước mắm rồi xóc đều sườn. Khi ăn, bạn bày thêm ớt và ngò cho đẹp mắt.
MÓN CANH:
Với phần sườn còn lại, bạn có thể nấu một bát canh chất lượng cho cả nhà. Cùng tham khảo công thức canh sườn nấu nấm kim châm cho thực đơn hôm nay nhé!
- Chần sườn qua nước sôi trong vài phút rồi rửa lại sườn. Cho sườn vào nồi, thêm nước rồi đun sôi lên. Sau khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa rồi đun trong 30’ để sườn mềm. Nêm nếm cho vừa miệng.
- Cắt nhỏ bắp cải, thái cà chua thành múi cau, ngâm nấm trong nước muối. Khi sườn chín, bạn cho cà chua vào đun, đến khi cà chua mềm thì cho bắp cải và nấm vào.
- Nêm nếm cho vừa miệng, thêm ngò xắt nhỏ vào rồi múc ra bát.
MÓN RAU:
Do đã có 2 món tương đối đậm vị rồi nên đối với món rau, bạn chỉ cần luộc một đĩa rau lang rồi pha một bát nước mắm nêm thật ngon là hấp dẫn lắm rồi.
Mời các bạn tham khảo:
Dat xoi che day thang thoi noi tai TPHCM
Đặt xôi chè đầy tháng thôi nôi tại TPHCM