Biểu mẫu BHXH mới cho năm 2007

Thảo luận trong 'Bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp' bắt đầu bởi huongly, 21 Tháng ba 2007.

3,241 lượt xem

 1. huongly

  huongly Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Chào các bạn cho minh hoi tí nhé
  Cơ quan bảo hiểm ở chỗ mình vừa mới thay đổi biểu mẫu BHXH mới ( mẫu c47,C46...) Trong bieu mau mới có cột tiền lương và phụ cấp theo hợp đồng và cột phần vựot trần đóng BHXH . Như vậy là minh phải kê mức lương theo hợp đồng hay mức lương tối thiểu mà cty mình vẫn áp dụng là 450.000/tháng
  Mình là SV mới ra trường mong các bạn giúp đỡ
   
  #1
 2. ngoctrang80

  ngoctrang80 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  335
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  TPHCM
  Nếu bạn là công ty trả lương không phải theo thang bảng lương do Nhà nước quy định thì bạn chỉ ghi mức lương ghi trên HĐLĐ vào cột lương, cột phụ cấp thì bỏ trống.

  Phần vượt trần đóng BHXH chỉ áp dụng khi nào công ty bạn có người có mức lương trên HĐLĐ trên 9 triệu đồng, vì theo luật BHXH mới thì chỉ được tham gia BH tối đa là mức 9 triệu đồng, vì vậy bạn sẽ ghi số tiền vượt trên 9 triệu đồng vào cột vượt trần (nếu có)

  Theo nguyên tắc tiền lương ghi trên HĐLĐ sẽ là căn cứ để tham gia BHiểm, nếu như ở công ty bạn ghi trên HĐ là lương 1 triệu thì bạn không thể chỉ đóng BH cho nhân viên với mức 450 ngàn được.
   
  #2
 3. khanghoa

  khanghoa Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Bac Giang
  huongly à. Hợp đồng lương bao nhiêu thì phải đóng BHXH cho nhân viên từng đó, trừ khi bạn ghi lương là 450.000 đ trong hợp đồng lao động thì mới đóng ở mức đó. Sao bạn không tách ra một phần là lương cơ bản còn một phần là phụ cấp, mình chỉ phải đóng BHXH phần lương cơ bản thôi.
   
  #3
 4. huongly

  huongly Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  TP.HCM
  Cám ơn bạn khanghoa nhé.Mình quen 1 chi tiết, Ý mình là lương 450000 là mức lương tối thiểu nhân với hệ số lương ( VD: hệ số lương là 1.78, vậy số tiền mà mình đóng BHXH dựa trên mức lương cơ bản nhân với hệ số 450000*1.78=801000) đó là mức lương cơ bản phải ko? còn lương thực lãnh không phải là 801000
  Mình muốn chuyển địa điểm khám chữa bệnh cho nhân vien vậy mình phải làm mẫu nào gửi cơ quan bảo hiểm. À còn nữa, trên sổ BH người làm sổ khai địa chỉ thường trú ko đúng với chứng minh. Vậy có phải làm lại sổ mới không? Nếu làm lại thì thủ tục thế nào? các bạn có thể cho mình biểu mẫu và hướng dẫn cách ghi biểu mẫu . Nếu được có thể gửi theo địa chỉ mail : nhung0427@yahoo.com.vn . Cám ơn các bạn nhiều
   
  #4
 5. Ngoclan_aof

  Ngoclan_aof Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  ha noi
  Mọi người ơi cho em hỏi một chút nhé.
  Theo Luật Bảo hiểm xã hội mới quy định thì những ai có mức lương đóng BHXH trên 9tr thì sẽ chỉ đóng BHXH trên 9 triệu. Nhưng BHYT (3%) thì không thấy quy định gì. Bên BHXH trả lời là trong Luật BHXH không có quy định thay đổi gì với BHYT nên mức trích 3% BHYT vẫn như cũ, tức là theo lương thực tế? Đúng là BHYT thì phải trích theo lương thực tế, thế nhưng ở đây khống chế mức lương đóng BHXH thì sẽ gây ra mâu thuẫn giữa mức đòng BHXH và BHYT. Vì người có lương cao giả sử 40tr/tháng thì BHXH và BHYT hàng tháng: 20% BHXH là 1,8tr/tháng trong khi 3% BHYT sẽ là 1,2tr/tháng. Nghe khó chấp nhận quá.
  Ý cho biết ý kiến của mọi người với ạ.
  :wall:
  À, ai có mẫu BHXH mới vui lòng cho em xin một bản với.
  Thanks in advance!
  e-mail cua em: ngoclan_aof@yahoo.com.vn
   
  Last edited: 13 Tháng sáu 2007
  #5
 6. cycy

  cycy Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hue - Da Lat
  Bạn liên hệ với cơ quan BHXH để hỏi và được hường dẫn rõ ràng. Ko biết ở chỗ bạn thì sao chứ ở mình BHXH chỉ vẽ tận tình lắm ko phải lo như khi đến thuế đâu.
   
  #6

Chia sẻ trang này