Cước vận tải quốc tế

  • Thread starter Thuong Nguyen Minh
  • Ngày gửi
T

Thuong Nguyen Minh

Guest
24/9/14
3
0
1
29
Công ty em là công ty dịch vụ logistics.
Vừa rồi nhà em có làm một lô hàng xuất đi Dubai, lô này bên em hoàn toàn là bán cước.
1. Bên em và đại lý A ở nước ngoài phối hợp làm lô hàng này chia lợi nhuận 50:50
2. Hãng tàu trong nước (là chi nhánh ở VN) xuất hóa đơn và debit note về công ty em, ghi là thu hộ phí lô hàng cho hãng tàu đó ở nước ngoài, HĐ không có thuế suất, chỉ ghi xx, thuế giá trị gia tăng em tính ra bằng khoảng 5,26%. Tiền phí này là bên em nộp hộ cho đại lý A ở nước ngoài. Tức là bên hãng tàu thu hộ cho hãng tàu ở đầu nước ngoài, bên em chi hộ cho bên đại lý nước ngoài.
3. Bên em xuất lại debitnote và Hóa đơn cho Shipper thu tiền về.(số tiền này lớn hơn số tiền thu của hãng tàu)
4. Bên đại lý A ở nước ngoài nhận được tiền lợi nhuận từ việc bán cước, chia cho bọn em 50%, bọn em gửi debit note cho đại lý A thu tiền hoa hồng.
Em có một số câu hỏi như sau ạ:
1. Vì số tiền em thu của shipper lớn hơn số tiền nộp cho hãng tàu, nên đây ko phải là thu hộ chi hộ (theo e hiểu thu hộ chi hộ là thu bao nhiêu trả bấy nhiêu), nếu em xuất hóa đơn cho shipper VAT 10%, nhưng đầu vào là HĐ bên hãng tàu ko có thuế suất VAT thì liệu em có được khai khấu trừ số thuế VAT đầu vào ko?
2. Về vệc thu hoa hồng đại lý ở nước ngoài, nếu em xuất hóa đơn VAT 10% cho đại lý ở nước ngoài, như vậy thì số tiền thuế TN em phải nộp quá nhiều, vậy giờ em nên làm thế nào ạ?
Hiện tại em đang cảm thấy rất rối về vấn đề này. Mong mọi người thảo luận và giải đáp cho em.
Em xin cảm ơn!
 

Xem nhiều