Kỳ kế toán và kỳ báo cáo khác nhau như thế nào?

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi LHH, 21 Tháng ba 2007.

5,194 lượt xem

 1. LHH

  LHH Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Cần Thơ
  Cho mình hỏi Kỳ kế toán va kỳ báo cáo khac nhau va giống nhau như thế nào
   
  #1
 2. Nguyen Tu Anh

  Nguyen Tu Anh Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  5,609
  Đã được thích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội - TP. HCM
  Giống nhau: Đều là khoảng thời gian.
  Khác nhau:
  - Kỳ kế toán: có quy định theo luật. Bắt đầu từ ngày 01 đến ngày cuối cùng của tháng, ngày cuối cùng của tháng cuối quý hoặc ngày cuối cùng của năm. Ngoài ra, cũng có thể là bắt đầu từ đầu ngày 01 tháng đầu quý này đến hết ngày cuối cùng của tháng cuối quý trước năm sau.
  - Kỳ báo cáo: theo quy định riêng. Có thể là ngày, tháng, quý, năm và không nhất thiết bắt đầu từ ngày 01 đến ngày cuối cùng của tháng,...
   
  #2
 3. thuphuong3010

  thuphuong3010 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Em có một thắc mắc:
  QĐ 48/2006 có quy định kỳ kế toán của doanh nghiệp vừa và nhỏ là kỳ kế toán năm. Tức là đến cuối năm mới kết chuyển xác định kết quả kinh doanh, đúng không ạ?
  Nếu doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn kết chuyển xác định kết quả kinh doanh theo kỳ là tháng hoặc quý thì có được phép không ạ? :cool2: (em hỏi hơi chuối một tí vì đang làm chuyên đề liên quan đến kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ, và muốn có một số giải pháp hoàn thiện nên phải hỏi kỹ thế :biggrinda )
   
  #3
 4. loboglory

  loboglory Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  286
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Ha noi
  Theo tôi nghĩ là được! Miễn là các DN vừa và nhỏ nộp đầy đủ các báo cáo theo đúng thời hạn và quy định của Chế độ kế toán VN cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Còn hàng tháng, hàng quý thậm chí hàng tuần các DN có thể bổ sung các nghiệp vụ kết chuyển để xác định BCKQKD theo yêu cầu quản trị, điều này pháp luật hoàn toàn không cấm thậm chí còn hoan nghênh!
  Bạn muốn nêu một số giải pháp hoàn thiện Chế độ kế toán cho DN vừa và nhỏ thì bạn phải nêu ý kiến phản bác trước, hiện tại có rất nhiều ý kiến phản bác về báo cáo tài chính của các DN vừa và nhỏ mà bạn có thể tham khảo một trong các ý kiến đó trong webside taptriketoan.
  Chúc bạn làm chuyên đề tốt!
   
  #4

Chia sẻ trang này