Quy trình kiểm tra mini-bar trong khách sạn

  • Thread starter chudinhxinh
  • Ngày gửi
chudinhxinh

chudinhxinh

Cao cấp
25/10/09
1,751
970
113
TP.Hồ Chí Minh
Quy trình kiểm tra mini-bar trong khách sạn từ khi khách nhận phòng cho đến khi khách trả phòng?

Việc kiểm tra mini-bar được tiến hành thường xuyên hàng ngày cũng với quá trình làm phòng. Trong các bước của quy trình làm phòng, có 1 bước quan trọng là kiểm tra mini-bar.

Thứ nhất: kiểm tra mini-bar hàng ngày khi khách còn đang lưu trú. Nhân viên Housekeeping Dept phải kiểm tra và check list cẩn thận. List là danh mục các loại đồ uống trong mini-bar. List bao gồm cả số lượng và chủng loại. Khi kiểm tra, nếu thấy thiếu so với list danh mục thì phải ghi chép lại cẩn thận vào bill hóa đơn minibar. Bổ sung các loại thức uống cho đầy đủ theo danh mục quy định khi chuẩn bị doạn phòng cho khách check in. Cuối ca làm việc, nhân viên phải nộp lại báo cáo kiểm tra mini-bar cho thư ký bộ phận phòng, sau đó sẽ chuyển cho bộ phận kế toán tính tiền và thu khi khách check out.

Thứ hai: trường hợp khách chẹck out, phải kiểm tra mini-bar ngay khi nhận được thông báo check - out của FO đối với khách. Kiểm tra nhanh chóng như ở điểm thứ nhất, tuy nhiên, nhanh chóng báo cáo danh mục đồ uống khách đã dùng ngay lập tức đến FO, Lễ Tân để tính tiền khách... Việc này đòi dỏi sự phối hợp nhanh và nhịp nhàng giữa FO và HK.

Thực sự thì kiểm tra mini-bar không phải là một quy trình, nó đơn giản chỉ là 1 bước trong quy trình phục vụ phòng khách ở và quy trình phục vụ phòng khách trả (check out).

Thứ ba: cách bố trí đồ uống trong minbar là khâu quan trọng để nhận biết ngay khi mới mở cửa phòng khi khách vừa check out

-Sắp theo thứ tự từ trái qua phải, theo tên danh mục các loại nước uống

-Mini-bar chia làm 3 ngăn mỗi ngăn chỉ nên để một hàng, mỗi hàng sắp sếp đồ uống theo tên với số lượng thống nhất định trước

-Khi khách check out mở cửa ra nhìn vào biết ngay là thiếu món nào là biết khách đã sử dụng món đó

-Nhưng vẫn phải đụng tay vào kiểm tra lại xem vì có những khách rất cáo khi họ uống xong lại mang vỏ của nó bỏ lại vào tủ mini-bar = > nên nếu chỉ nhìn vào mà nhận biết rất dễ xảy ra sai phạm và thất thoát



Minibar%20Series.jpg



1384160288_2.jpg
 
Khóa học Quản trị dòng tiền

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA