10 lưu ý các mẹ mang cơm đi làm nên cập nhật

  • Thread starter hipzols
  • Ngày gửi
H

hipzols

Guest
11/11/14
2
0
1
36
Với kinh nghiệm mang cơm hộp đi làm đã 4 năm nay nên mình có một số kinh nghiệm khi mang cơm đi làm cùng các mẹ. Những mẹ nào bắt đầu có hứng thú mang cơm đi làm thì có thể đọc qua.Dạo này mình thấy có ngày càng nhiều các mẹ mang cơm trưa đi làm ăn. Mình nghĩ, các mẹ cứ tích cực như thế vừa ngon bổ rẻ lại rất vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh được việc phải ra ngoài ăn quá nhiều trong khi tình hình là giá cả ngày càng leo thang, lương lậu lại thấp.

Vì có kinh nghiệm mang cơm hộp đi làm đã 4 năm nay nên mình có một số kinh nghiệm khi mang cơm đi làm cùng các mẹ. Nếu những mẹ nào mới bập bẹ bắt đầu có hứng thú mang cơm đi làm thì có thể đọc qua những lưu ý này cho bữa cơm hộp vừa nhanh gọn lại đủ chất và nhất là vẫn thơm ngon khi mang đến công ty để ăn trưa nhé.

- Nếu không ngại dậy sớm thì bạn có thể cắm cơm hơi dư ra một chút từ tối hôm trước và để sáng hôm sau lấy ra mang đi làm. Tuy nhiên, mình toàn cắm cơm vào mỗi sáng vì thấy nó chẳng mất nhiều thời gian. Cơm vừa mới nấu mang đi làm ngon hơn. Đảm bảo thời gian bạn vệ sinh cá nhân và chỉn chu quần áo thì cơm cũng đã chín nên không làm mất thời gian của bạn đâu.

- Nếu như công ty bạn không có lò vi sóng thì các chị em ở hội ăn cơm trưa nên góp tiền mua một lò vi sóng để hâm nóng thức ăn. Như vậy lúc nào thức ăn mang đi cũng ăn nóng hổi dù trong mùa đông hoặc mùa hè. Bạn sẽ cảm giác như đang được ăn cơm nhà nấu vậy.

hop-com-tron-khay-inox-roi-swonsan-an-toan-tien-dung__5_.jpg


Với kinh nghiệm mang cơm hộp đi làm đã 4 năm nay nên mình có một số kinh nghiệm khi mang cơm đi làm cùng các mẹ. Những mẹ nào bắt đầu có hứng thú mang cơm đi làm thì có thể đọc qua.

- Nếu công ty không có tủ lạnh hoặc lò vi sóng và bạn không chắc để ở ngoài từ sáng đến trưa mà cơm có bị hư không thì trong trường hợp này nên chú ý khi mua loại cặp lồng giữ nhiệt. Như vậy đồ ăn mang theo thường không bị hư. Ngược lại, bạn đừng nên chọn những hộp có nắp đơn thuần vì sẽ không để được thức ăn lâu.

Hiện tại, có nhiều loại cặp lồng có thể giữ ấm từ 4-8 tiếng. Nếu có điều kiện bạn mua loại của hàn quốc khoảng tầm 400k rất tốt (link sản phẩm ) hoặc sử dụng hộp ủ cơm làm bằng nhựa nguyên sinh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Một lưu ý nữa là khi mang cơm bằng cặp lồng hoặc hộp, chị em nên chọn cặp lồng inox 2-3 ngăn để có thể chứa đủ: cơm + canh + thức ăn cho đỡ phải lích kích nhiều hộp.

Vì công ty nào giờ cũng có máy lạnh nên cặp lồng có thể không cần loại đắt tiền và giữ nhiệt nhiều cho lắm. Cơm nấu từ sáng thậm chí từ tối hôm trước sáng ra cho vào lò vi sóng làm nóng lại. Mùa hè không cần ăn cơm nóng nên đến trưa ăn thấy rất ngon.

- Khi mang cơm hộp đi làm, các mẹ chỉ cần làm những thức ăn đơn giản như: thịt nạc luộc, băm, kho, bữa thì tôm kho. Có hôm ăn trứng.

Với các loại rau thì mình thường chọn làm rau giá xào (vừa nhanh vừa tiện), các loại rau xanh xào. Mình ít khi đem đồ rau luộc vì không ăn được nước mắm ở công ty (do e ngại mùi lắm).

Khi mới nấu cơm mang đi có thể thấy lách cách, mất công dậy sớm, nhưng sẽ nhanh quen. Cái quan trọng là nhất năng đổi món, sẽ thấy cơm mình nấu vừa ngon vừa rẻ.

- Đóng hộp cơm khi còn nóng thì khi mở ra sẽ có nhiều nước, nhưng ăn không bị dính hộp. Nếu không muốn cơm có nước, bạn lấy cơm ra sớm 1 chút, tãi rộng ra đĩa, bọc wrap độ 30 phút cho cơm nguội bớt (nếu không dùng wrap, cơm sẽ bị khô mặt), rồi mới đóng vào hộp.

- Có thể lấy giấy bạc (loại đóng hộp giấy, dùng khi nấu ăn), xé thành các miếng vuông hơi to 1 chút, đựng thức ăn, như vậy có thể xếp cùng lúc 2, 3 thức ăn cùng nhau mà không sợ bị lẫn.

- Tránh đóng vào hộp đồ có nước, dễ bị chảy bẩn ra ngoài, hoặc làm lẫn vị các món. Sau khi xào rau, có thể cho lên 1 giá nhỏ, sạch, chờ độ 10 phút cho chảy bớt nước xuống rồi mới đóng vào hộp.

- Tránh dùng đồ chưa chín, đồ sống, vì sợ có vi khuẩn, sẽ làm cơm nhanh hỏng.

- Khi đóng cơm vào hộp nên đóng cơm trước, món chính, món phụ, đóng chặt 1 chút, để khi mở hộp cơm ra thấy các món vẫn nguyên vị (không bị xiêu vẹo), đẹp mắt, làm tăng cảm giác muốn ăn (dù cơm nguội ).

vài mẫu mã đẹp cho mọi ngưiờ xem thử

QC%20hop%20com%20moi%202.jpg

Lunch%20Box%207(2).jpg

Lunch%20Box%2010.jpg

Quatest.jpg

Bình Nguyên
 
H

hipzols

Guest
11/11/14
2
0
1
36
úp lên cho mọi người đọc nào
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.

Xem nhiều