Công ty TNHH MTV sản xuất hóa mỹ phẩm mới thành lập có được miễn thuế ko?

  • Thread starter cucarot00
  • Ngày gửi
C

cucarot00

Guest
31/10/14
8
0
1
36
Nếu 1 công ty TNHH một thành viên mới thành lập ,đăng ký kinh doanh ở trong thành phố .Sản xuất hóa mỹ phẩm thì có được giảm thuế TNDN 2 năm và 50% 2 năm tiếp không ? Mình không hiểu rõ về thuế lắm.
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
tamnt07

tamnt07

Sống đơn giản, lấy nụ cười làm căn bản!
21/3/07
5,628
621
113
The Capital
  • Like
Reactions: cucarot00
C

cucarot00

Guest
31/10/14
8
0
1
36
Công ty bạn kinh doanh hóa mỹ phẩm thì thiết nghĩ phải tăng thuế chớ không phải giảm với miễn thuế đâu hì hì...
Bạn tham khảo ở đây:
http://tapchitaichinh.vn/Luat-thue-...-moi-ve-thue-thu-nhap-doanh-nghiep/54597.tctc
Down thông tư tại đây: http://www.webketoan.vn/thong-tu-78-huong-dan-ve-thue-tndn-tu-nam-2014.html
hic,vậy thì khó nhỉ ,vừa phải trả lãi vay ,chưa biết sản xuất ra có bán được không ,lại bị thuế 20% .Mà thông tư không thấy đề cập việc công ty nào được miễn thuế 2 năm nhỉ ,hay bây giờ bỏ rồi hả bạn ?
Ah ,nếu c.ty vừa sản xuất hóa mỹ phẩm ,vừa sản xuất phân xanh (bảo vệ môi trường ) thì có được giảm thuế còn 10% trong 15 năm ko? Mình ko biết về kế toán với mấy cái này ,gà mờ quá ,cám ơn bạn.
Thứ hai, thu nhập của DN từ thực hiện dự án đầu tư mới thuộc các lĩnh vực: Ứng dụng công nghệ cao thuộc danh mục công nghệ cao được ưu tiên đầu tư phát triển theo quy định của Luật Công nghệ cao; sản xuất năng lượng tái tạo, năng lượng sạch, năng lượng từ việc tiêu hủy chất thải; phát triển công nghệ sinh học...

Thứ ba, thu nhập của DN từ thực hiện dự án đầu tư mới thuộc lĩnh vực bảo vệ môi trường như: Sản xuất thiết bị xử lý ô nhiễm môi trường, thiết bị quan trắc và phân tích môi trường; xử lý ô nhiễm và bảo vệ môi trường; thu gom, xử lý nước thải, khí thải, chất thải rắn; tái chế, tái sử dụng chất thải.
 
tamnt07

tamnt07

Sống đơn giản, lấy nụ cười làm căn bản!
21/3/07
5,628
621
113
The Capital
Trong thông tư có quy định các trường hợp miễn, giảm thuế trong bao nhiêu năm rồi mà. Nếu lĩnh vực của bạn không nằm trong đó thì có nghĩa là không được :).
Đây là thông tư mới nhất đó!
Trường hợp công ty bạn sản xuất nhiều loại trong đó có loại được miễn giảm thì tách riêng thuế để xác định miễn giảm thuế theo quy định.
http://tuvan.webketoan.vn/Thue-suat-uu-dai_596.html
 
  • Like
Reactions: cucarot00

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA