Mỗi tuần một chuyên đề

Chuyện ... ngoại tình

  • Thread starter NhimoOoXu
  • Ngày gửi
NhimoOoXu

NhimoOoXu

Guest
14/10/14
11
3
3
31
Mấy người đàn ông ngồi đàm đạo, một người hỏi:

- Có người nói rằng xã hội càng hiện đại, phát triển thì tình trạng ngoại tình càng tăng, đe dọa hạnh phúc của nhiều gia đình. Vậy ngoại tình là gì mà ghê thế? Ngoại tình có phải là một tội không?

Một ông đáp:

- Ngoại tình là người đã có vợ hoặc có chồng có quan hệ yêu đương bất chính với người khác. Nó đồng nghĩa với bắt bồ, bắt nhân tình, bồ bịch, cặp bồ. Nói cách khác, ngoại tình là tình cảm với người khác giới ngoài hôn nhân. Trong nhiều trường hợp, khi hai người có quan hệ ngoài hôn nhân có quan hệ tình dục cũng được gọi là "ngoại tình" mà không gọi là "gian dâm" để khái quát và giảm nhẹ mức độ mô tả. Ngoại tình, với mức độ tình cảm bên ngoài chỉ xem xét trên góc độ đạo đức... Luật pháp chỉ xử lý những hành vi "chung sống như vợ chồng" ngoài hôn nhân, tức là gian dâm một cách rõ ràng. Gian dâm là một hành vi đi xa hơn nữa và cụ thể hơn của việc ngoại tình.

- Thế nào là yêu đương bất chính? - Một người hỏi.

- Có người bảo phải có quan hệ tình dục ngoài luồng với nhau mới có thể coi là ngoại tình. Đó là yêu đương bất chính. Lại có người nói việc gì phải rắc rối thế, uống cà phê tâm sự, nhắn tin... đã là ngoại tình rồi.

- Theo tôi, từ dân dã để chỉ "ngoại tình" dùng cho những người tham gia vào loại quan hệ tình cảm này là "kẻ cắm sừng". Nguyên thủy từ này dùng để chỉ những người đàn ông bị vợ "cắm sừng", nhưng trong thời gian gần đây thì cả đàn bà cũng có thể được gọi như vậy. Ở Việt Nam, ngoại tình là vấn đề đang bị xã hội lên án, nhưng đa phần đàn ông cho đó là bình thường, bởi vì theo họ chuyện ngoài luồng thường là cảm xúc ít khi là tình yêu. Ngoại tình giống như một liều thuốc an thần tạm thời và tới một lúc nào đó, khi đã nhờn thuốc thì thuốc ấy không còn tác dụng nữa. Tức là khi đã qua lại mãi với một người chỉ đơn thuần là chuyện thân xác, rồi đến một ngày họ sẽ chán nản, không còn muốn yêu thương người đó nữa, sẽ trở lại với vai trò của mình.

ngoai-tinh-webphunu1.jpg

Người khác tiếp lời:

- Ngoại tình có nhiều hình thức, muôn màu muôn vẻ. Có thể là những "cuộc tình một đêm", "tình công sở", "bồ bịch ngoài luồng", quan hệ bất chợt trong những chuyến đi công tác, đi du lịch... Ngoại tình không chỉ gói gọn trong hành vi ngoài hôn nhân với người khác giới mà còn có kiểu tình online, chỉ tâm sự, chat sex với nhau qua mạng trong thời đại internet hiện nay. Nhiều chuyên gia cảnh báo sự nguy hiểm của tình trạng "ngoại tình tư tưởng" sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự bền vững của hôn nhân. Ngoại tình tư tưởng là khi tâm tư, tình cảm, suy nghĩ của một trong hai người chồng hoặc vợ đang hướng tới một mối quan hệ khác, nhưng chỉ thuần về khía cạnh xúc cảm, chưa có yếu tố tình dục, quan hệ xác thịt. Cảm xúc đó kéo dài thường xuyên và ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống hôn nhân của chủ thể, chứ không phải là vô hại như một số người trong cuộc cố ngụy biện. Về ngoại tình tư tưởng, nữ thường chiếm nhiều hơn nam. Với phụ nữ, đôi khi yêu không đồng nghĩa với sở hữu. Ngoại tình tư tưởng có khi còn nguy hiểm hơn cả ngoại tình thực sự vì không ai nhìn thấy và kiểm soát được. Ở đây có hai "thế giới": thế giới thực là chồng và thế giới ảo là người tình.

- Đúng vậy! Người ta còn gọi đó là "ngoại tình chay", là ngoại tình không có "mặn", có thể hiểu nôm na là không có sex!

- Từ "mặn" sang "chay" e rất khó, nhưng từ "chay" chuyển sang "mặn" chỉ cần một phút lơ là. "Ngoại tình chay" hay "ngoại tình mặn" đều là ngoại tình. Khi đã ngoại tình thì "nội tình" chắc sẽ bị lung lay và dẫn đến đổ vỡ.

- Vậy mà có người vẫn cho rằng ngoại tình là chuyện... nhỏ như con thỏ. Thậm chí họ nói ngoại tình còn rất tốt cho cuộc sống vì nó khiến người ta yêu đời, phấn chấn làm việc hiệu quả hơn. Đối với người cao tuổi có khi còn trẻ ra, khỏe hơn! Họ bảo chẳng ảnh hưởng đến gia đình, có chăng là chỉ đi tìm thêm một chút niềm vui, một chút sự mới lạ cho đời thêm hương sắc, vì ngày nào cũng đi một con đường, ăn mãi một món, cuộc sống sẽ tẻ nhạt, cũ mòn và nhàm chán! Có người còn bảo cặp bồ thật vui, ngoại tình thật thích, ăn vụng bao giờ cũng ngon!...

- Hà! Hà! Rất thẳng thắn đấy. Vậy tôi hỏi thật nhé: Trong số các ông ngồi đây, có ông nào đã ngoại tình và ông nào chưa ngoại tình?

( còn tiếp....)
 
Khóa học Quản trị dòng tiền

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA