phương pháp tính giá thành

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi monsoon, 25 Tháng ba 2007.

3,084 lượt xem

  1. monsoon

    monsoon Thành viên sơ cấp

    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    TPHCM
    chào các bạn!
    mình hiện đang làm công ty cổ phần sản xuất bánh kẹo, mình có một vấn đề muốn tham khảo ý kiến của các bạn, mong các bạn góp ý cho mình nhé.
    hiện mình đang làm kế toán giá thành,ở công ty mình không có sản phẩm dở dang, chi phí 621 bao gồm cả bao bì nữa, còn 622 được tính theo giờ công hoàn thành sản phẩm, hiện tại mình tính giá thành theo phương pháp phân bổ 621 nhưng vẫn thấy chưa hợp lý, bởi vì 621 của sản phẩm này có thể lớn hơn sản phẩm kia nhưng thời gian hìnhthành sản phẩm ngắn hơn nên:beer: :beer: 622 lại nhỏ hơn. Vì vậy việc phân bổ theo 621 không hợp lý nữa.
     
    #1
  2. levanton

    levanton Thành viên thân thiết

    Bài viết:
    3,926
    Đã được thích:
    146
    Giới tính:
    Nam
    Nơi ở:
    Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu
    Mình hiểu là bạn đang tìm phương pháp phân bổ chi phí nhân công TK 622, như vậy đúng không? như vậy bạn phân bổ theo tỷ lệ giờ công hoàn thành, hoặc hệ số. Ví dụ Cty bạn san xuất w sản phẩm A, y sản phẩm B, z sản phẩm C, với tổng chi phí nhân công trực tiếp sản xuất là 622.000 đ
    Và thời gian để hoàn thành sp A là 2,5giờ, sp B là 3,0giờ, sp C là 4,0giờ.
    Bạn chọn hệ số phân bổ tương ứng A: B:C là 2,5 : 3,0: 4,0,
    Tiền lương phân bổ cho 1sp A là : 622.000 x 2,5/( 2,5 x w+3.0 x y + 4.0 x z)
    Tiền lương phân bổ cho 1sp B là : 622.000 x 3,0/( 2,5 x w+3.0 x y + 4.0 x z)
    Tiền lương phân bổ cho 1sp C là : 622.000 x 4,0/( 2,5 x w+3.0 x y + 4.0 x z)
    Bạn thử xem có hợp lý không nhé!
     
    #2
  3. monsoon

    monsoon Thành viên sơ cấp

    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Nơi ở:
    TPHCM
    phương pháp của bạn cũng hay đấy, mình cũng đã nghĩ phân bổ theo giờ công hoàn thành sản phẩm là sẽ tốt hơn và hợp lý hơn, cám ơn bạn nhiều lắm, để mình thử phân bổ thử xem nghe.
     
    #3

Chia sẻ trang này