Liên quan với thuế khi công ty 2 thành viên tạm dừng hoạt động kinh doanh

  • Thread starter cagoca
  • Ngày gửi
C

cagoca

Guest
14/7/08
38
0
6
Tp. HCM
Bên mình là công ty TNHH 2 thành viên, thành lập từ năm 2011 đến nay, do hoạt động không hiệu quả nên sếp muốn tạm dừng hoạt động bắt đầu từ tháng 1/2015. Mình cũng tham khảo nhiều trên internet thì biết phải làm thủ tục với Sở KHĐT, thông báo với thuế... Nhưng có vài thắc mắc mong Các anh chị bên kế toán thuế cho mình tí ý kiến:

1. Cty mình còn 1 khoản tiền phải đòi khách hàng mà khách hàng chưa trả, nếu trong thời gian công ty mình ngưng hoạt động mà khách hàng chuyển khoản trả thì mình có phải nộp tờ khai thuế giá trị gia tăng không? Nếu không làm nộp thì có bị cơ quan thuế phạt không?

2. Cty mình có bắt phải nộp trước hạn (trước tháng 1/2015) Báo cáo tài chính 2014 cho cơ quan thuế không?

Cảm ơn các anh chị (^.^)
 
Khóa học Quản trị dòng tiền
B

bobeodangyeu

Trung cấp
12/3/10
157
13
18
Hà Nội
www.hale.com.vn
1. Tôi đoán công ty bạn kinh doanh dịch vụ, vì thế để tránh mọi phiền phức bạn có thể trình sếp phương án xuất hóa đơn, khai báo thuế và nộp thuế GTGT (nếu có) trước thời điểm tạm dừng. Mọi hóa đơn doanh nghiệp ban hành trong thời gian tạm dừng đều bị coi là vô giá trị và công ty ban hành lẫn công ty sử dụng đều có thể bị phạt nặng.
2. Kể cả công ty bạn kinh doanh 1 ngày trong năm 2014, bạn vẫn phải nộp báo cáo thuế cho năm tài chính 2014. Tuy nhiên, bạn cần để ngày lập báo cáo bạn để là 31/12/2014 để khớp với phương án tạm dừng kinh doanh
 
  • Like
Reactions: cagoca

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA