Mỗi tuần một chuyên đề

Bốn bước cần thiết quản trị kinh doanh cho một siêu thị mới mở

  • Thread starter manhtuongbkhn
  • Ngày gửi
M

manhtuongbkhn

Guest
20/11/14
2
0
1
30
giakesieuthi.com.vn
Bạn có ý định mở một siêu thị mini? Bạn chưa có kinh nghiệm trong việc mở siêu thị? Bạn không biết phải chuẩn bị những điều gì trước khi mở siêu thị? Bài viết sau đây sẽ cho bạn một số gợi ý nho nhỏ giúp cho việc mở siêu thị mini của bạn thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Lên kế hoạch mua sắm thiết bị cho siêu thị
Đây là việc đầu tiên mà bạn phải thực hiện nếu có ý định mở một siêu thị mini. Tùy vào quy mô của siêu thị mà bạn lên kế hoạch mua sắm cho phù hợp nhất. Nhưng dù thế nào bạn cũng không được bỏ sót những thiết bị mà một siêu thị phải có như: giá kệ siêu thị ( kệ siêu thị là thiết bị đầu tiên trong list danh sách vìkệ siêu thị liên quan mật thiết đến vấn đề bố trí siêu thị_ vấn đề vô cùng quan trọng đối với sự thành công của một siêu thị) phần mềm quản lý, in và đọc mã vạch, hệ thống camera và cổng an ninh.

Lên danh sách hàng hóa và tìm nguồn cung cấp hàng hóa
Bạn cần lên danh sách các mặt hàng mà bạn dự định bán trong siêu thị. Các mặt hàng bán trong siêu thị tương đối đa dạng đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng như bánh kẹo, sữa, đồ uống, thực phẩm đóng gói… Do đó hãy lên một danh sách để chắc chắn bạn không bỏ sót một sản phẩm nào. Sau đó bạn phải thu thập thông tin giá cả của các nhà cung cấp để so sánh và tìm được hàng hóa với giá rẻ.

Khảo sát các siêu thị xung quanh
Đây là một việc vô cùng cần thiết. Khảo sát các siêu thị xung quanh không những giúp bạn học hỏi được cách bày hàng trong siêu thị sao cho hợp lý mà còn giúp bạn nắm bắt được giá cả của các loại mặt hàng để từ đó giúp bạn đưa ra được mức giá hợp lý, cạnh tranh cho siêu thị mini của mình.

Chuẩn bị vốn để mở siêu thị
Mở một siêu thi mini cần bao nhiêu vốn phụ thuộc vào quy mô siêu thị cũng như chi phí mặt bằng của bạn.

Mặt bằng của siêu thị nên từ 50- 60 m2, kho chứa hàng từ 16- 20 m2. Mặt tiền tốt nhất nên lớn hơn 6m2. Tiền mua hàng hóa, tiền kệ siêu thị khoảng 35- 40 triệu, đèn cho siêu thị, chi phí thuê nhân viên… Ước tính tiền vốn mua hàng lần đầu ít nhất là 200tr và bạn chỉ nên chọn các mặt hàng đã có thương hiệu trên thị trường.
Tham khảo thêm các bài viết về tư vấn quản trị kinh doanh siêu thị
 
Khóa học Quản trị dòng tiền

Xem nhiều

Webketoan Zalo OA