Góp vốn bằng TSCĐ

Thảo luận trong 'QĐ 15 - Chế độ kế toán DN' bắt đầu bởi haisoi0182, 26 Tháng ba 2007.

1,852 lượt xem

 1. haisoi0182

  haisoi0182 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Anh chị cho em hỏi: giám đốc công ty em có 1c ô tô của cá nhân anh ý sử dụng. Khi thành lập cty, otô được sử dụng vào việc công nên anh GĐ muốn chuyển chiếc ô tô này thành tài sản góp vốn. Tuy nhiên chiếc otô này anh GĐ bên em mua lại của cá nhân khác, chưa sang tên anh ý và chỉ có giấy tờ mua bán giữa hai người với nhau. Bây giờ em muốn chuyển sang làm tài sản góp vốn của anh GĐ vào cty thì ngoài phương án chuyển tên chủ sở hữu sang tên anh ý ra thì còn cách nào khác không? Nếu góp vốn bằng tài sản như trong trường hợp của em thì ai là người định giá của tài sản đó?
   
  #1
 2. NPT

  NPT Thành viên thân thiết

  Bài viết:
  2,086
  Đã được thích:
  10
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Rừng Tây Nguyên
  Ngoài cách chuyển thứ tự từ người bán cho GĐ và GĐ làm thủ tục góp vốn thì không còn cách nào khác.Còn về việc định giá góp vốn thì do hội đồng quản trị của công ty bạn.Tài sản của giám đốc góp vốn cũng giống người khác góp vốn .
   
  #2
 3. dungbtxhn

  dungbtxhn Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ha Noi
  Nếu công ty của bạn là doanh nghiệp tư nhân, mà tài sản đã được chuyển tên cho giám đốc thì TSCĐ mới được trích khấu hao. Còn nếu là loại hình doanh nghiệp khác như cty TNHH thì TSCĐ đó ko được trích khấu hao đâu, phải sang tên cty cơ, mà như thế thì hơi thiệt đấy nhỉ.
   
  #3
 4. haisoi0182

  haisoi0182 Thành viên sơ cấp

  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Vậy ạ, cám ơn các bác nhiều nhé!
   
  #4

Chia sẻ trang này